Bán Lạp Xưởng Tươi Ăn Không Bị Ngấy Mỡ

Có phải anh chị thích ăn lạp xưởng vì nó ngon, chế biến dễ dàng. Nhưng chưa biết ở đâu bán lạp xưởng tươi ít mỡ ăn không bị ngán. Chứ lạp xưởng mà mua loại nhiều mỡ về ngán quá ăn không nổi.

Bán Lạp Xưởng Tươi
Lạp Xưởng Làm Từ Thịt Vụn Và Nhiều Mỡ Giá Thành Rẻ Hơn Nhưng Ăn Không Ngon Và Dễ Ngán.

Có nhiều cơ sở bán lạp xưởng nhiều mỡ quá ăn sẽ bị ngán, có cảm giác ớn ớn nơi cổ họng. Chính vì vậy anh chị muốn mua lạp xưởng tươi ít mỡ.

Món đặc biệt: lạp xưởng cá thác lác

1. Tại sao ăn lạp xưởng trong xôi, ăn cơm tấm thấy rất ngán?

Chị Thanh Hà mấy lần ăn xôi lạp xưởng thấy lạp xưởng nhiều mỡ ngán quá. Thế là chị ngại món lạp xưởng luôn, chị nghĩ lạp xưởng là nhiều mỡ ngán lắm.

Bán Lạp Xưởng Tươi
Có Phải Anh Chị Ăn Lạp Xưởng Trong Món Xôi, Cơm Tấm Và Nghĩ Lạp Xưởng Ăn Rất Ngán?

Chính vì vậy đã lâu lắm rồi chị không ăn lạp xưởng, cho đến khi chị được tặng 1kg lạp xưởng tươi.

Chị ăn thấy không ngán như lúc chị ăn xôi. Một mình chị chiên ăn hết một cây, điều mà chị chưa hề có trước đây. Xem bao bì chị mới biết là món lạp xưởng tươi của Kho Nia.

Anh chị biết không, lạp xưởng tươi có nhiều loại và giá thành cũng khác nhau. Muốn ăn được loại lạp xưởng chất lượng và thơm ngon không ngấy mỡ thì phải mua được loại lạp xưởng ngon, nhiều thịt nạc ít mỡ.

Thịt nạc làm lạp xưởng phải là thịt đùi gọ hoặc thịt mông thì mới ngon.

Có thể bạn quan tâm:  Lạp Xưởng Tươi Làm Từ Thịt Gì Và Mỡ Gì Là Ngon Nhất?

Anh chị ăn lạp xưởng trong xôi hay các quán cơm tấm mà có cảm giác ngấy mỡ như chị Thanh Hà là do đó là loại lạp xưởng giá rẻ.

Các tiệm cơm tấm hay tiệm xôi thường chọn loại lạp xưởng giá rẻ cho dễ bán. Bởi vì gói xôi, dĩa cơm tấm ven đường đâu có nhiêu tiền. Chọn lạp xưởng ngon giá cao hơn bán làm sao có lời.

Bán Lap Xưởng Tươi
Lạp Xưởng Trong Món Xôi, Cơm Tấm Là Loại Lạp Xưởng Giá Rẻ Nhiều Mỡ Ít Thịt Nên Anh Chị Ăn Mới Dễ Ngán.

Loại lạp xưởng cho quán cơm, cho tiệm xôi thì tỷ lệ thịt nạc/thịt mỡ thấp, thường là 5/5. Tức là 5 nạc 5 mỡ, thịt heo để làm lạp xưởng có thể là thịt vụn, thịt nguội. Còn có một số cở sở tệ hơn là dùng thịt không rõ nguồn gốc.

Chính vì tỷ lệ thịt mỡ cao và thịt nạc không được ngon nên anh chị ăn mới có cảm giác ngán như vậy. Chứ ăn loại lạp xưởng ngon đúng chuẩn thì khác.

2. Lạp xưởng ngon đúng chuẩn, chế biến đúng cách là một mình anh chị ăn 1 – 2 cây cũng không ngán.

Như lạp xưởng tươi của Kho Nia bán, một mình mình ăn 2 cây không ngán. Nhiều anh chị khách hàng khác cũng khoái món này như mình. Ăn không hề ngán như loại lạp xưởng anh chị ấy đã ăn trước đây.

Bí quyết để lạp xưởng Kho Nia ăn không ngán là tỷ lệ thịt nạc/thịt mỡ là 8/2. 8 phần thịt nạc đùi và 2 phần mỡ lưng.

Tỷ lệ này giúp cây lạp xưởng vẫn săn chắc, có độ kết dính và không bị khô. Quan trọng nhất là tỷ lệ thịt nạc cao nên ăn không bị ngấy mỡ.

Có thể bạn quan tâm:  Cách Làm Lạp Xưởng Không Bị Chua

3. Muốn ăn lạp xưởng ngon thì chế biến phải đúng cách:

Nhiều anh chị chưa biết cách chế biến món lạp xưởng tươi. Cứ nghĩ chiên là dùng dầu nên khi chiên xong cây lạp xưởng nhiều dầu mỡ ăn rất là ngán.

Cách chế biến lạp xưởng tươi đúng cách là chiên bằng nước chứ không dùng dầu. Anh chị cho nước vào chảo, ngâp 1/3 cây lạp xưởng tươi, nấu nước sôi rồi để lửa liu riu, lăn qua lại trở đều cây lạp xưởng.

Bán Lạp Xưởng Tươi
Lạp Xưởng Anh Chị Chiên Bằng Nước Lọc Hoặc Nước Dừa Tươi Chứ Không Dùng Dầu Ăn.

Đến khi chảo cạn nước thì lăn thêm chút nữa cho cây lạp xưởng chuyển màu vàng ươm là ăn ngon nhất. Mua được lạp xưởng tươi ngon ít mỡ. Chiên như vầy một người ăn hết 1 – 2 cây lạp xưởng tươi cũng không ngán anh chị nha.

4. Muốn mua lạp xưởng thì phải biết chỗ bán lạp xưởng tươi ngon:

Nếu anh chị muốn ăn lạp xưởng tươi ít mỡ mà chưa biết mua ở đâu bán lạp xưởng tươi ngon thì hỏi bạn bè của mình. Hoặc hỏi những người chuyên về lạp xưởng.

Họ sẽ tư vấn giúp anh chị chọn được loại lạp xưởng tươi ít mỡ để ăn không bị ngán anh chị nha.

Banner Homnayangi
Bài viết liên quan:
Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

Dacsankhonia
giao-hang-sieu-toc
thanh-toan-cod

BẠN ĐANG QUAN TÂM ĐẾN SẢN PHẨM NÀO?

Nhập số điện thoại, Khonia sẽ hỗ trợ tư vấn bạn sớm nhất!