Nem Cua Bể Và Chả Giò Là Hai Món Khác Nhau.

Nem cua bể và chả giò, hai món ăn có cách làm tương đối giống nhau nhưng cũng có vài điểm khác biệt.

1. Món nem cua bể hải sản được làm từ thit cua bể, tôm và các loại rau:

Món nem cua bể là đặc sản của Hải Phòng, nem cua bể cũng gần giống với chả giò của Sài Gòn.

Gói chả giò Sài Gòn thì gói nhỏ vừa vặn, chả giò thịt được làm từ thịt heo xay, các loại nguyên liệu như nấm mèo, cà rổt, củ sắn, miến,….gói với kích thước cỡ ngón tay.

Còn nem cua bể Hải Phòng không dùng thịt heo mà dùng thịt của bể và tôm. Nem thường được gói thành cây nem cua bể dài hoặc nem cua bể vuống.

nem cua bể

Nem cua bể ngon được làm từ thịt cua bể hay còn gọi là cua biển, tôm tươi và các loại nguyên liệu khác.

Các nguyên liệu như nấm mèo, giá, củ sắn, cà rốt, …. được hấp sơ vắt ráo nước rồi ướp gia vị trộn vào thịt cua và tôm.

Cách ăn nem cua bể Hải Phòng cũng tương tự như ăn chả giò. Cách ăn phổ biến nhất là chiên vàng giòn ăn với nước mắm chua ngọt và rau sống.

nem cua bể

2. Nem cua bể 800g gồm 10 cây nem dài:

Nem cua bể có nơi đóng thành hôp 500g, còn nem cua bể ở KHONIA được đóng thành hộp 800g.

Hộp nem cua bể 800g gồm 10 cây nem dài to chắc nịch. Chỉ cần một cây nem cua bể là cũng đủ cho một bún chả giò ngon lành rồi.

nem cua bể

Nếu nhà 2 – 3 người ân, anh chị chỉ cần chiên 2 – 3 cây nem cua bể là đủ.

3. Nem cua bể đông lạnh không cần rã đông trước khi chiên:

Nem cua bể được đóng hộp 800g và bảo quản đông lạnh để dùng được lâu. Nem cua bể đông lạnh anh chị không cần rã đông trước khi chế biến.

Tuy 10 cây nem xêp vào hộp đông lạnh nhưng khi anh chị cần dùng vài cây nem cũng dễ dàng tách chúng ra và lấy lượng cần dùng.

4. Cách chiên nem cua bể ngon:

Nem cua bể dài tuy nhìn to vậy chứ rất mau chín. Khi chiên nem cua bể anh chị để nhỏ lửa, canh trở để nem cua bể chín đều.

Chừng 5 phút là nem sẽ chín vàng giòn. Đừng để lửa lớn quá, nem sẽ dễ bị cháy, quan trọng nhất là nhớ canh trở nem cua bể để chín đều.

Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ, sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

Facebook Út Loan
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram

Bài viết tham khảo

Viết nhận xét

. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.929.878

Scroll to Top