Nem Cua Bể Làm Gì Ngon?

Hôm qua cô Tuyết hỏi mình nem cua bể là gì, có khác gì món chả giò không? Nem cua bể làm gì ngon hả con?

Anh chị có biết món nem cua bể là gì không?

nem-cua-be-mua-o-dau-ngon-10681

1. Nem cua bể là gì?

Nếu anh chị là người miền Nam có lẽ chưa biết nem cua bể là gì. Nem cua bể là món ăn đặc sản của Hải Phòng, nó cũng giống như món chả giò của miền Nam vậy, nhưng mà gói to hơn và nguyên liệu có khác đi một chút.

nem-cua-be-11257

Chả giò miền Nam thường được làm từ thịt heo nấm mèo, củ sắn, cà rốt, miến,… cuốn vào bánh trán với kích thước nhỏ vừa vặn.

Nem cua bể Hải Phòng thì cách làm có khác đi một chút. Thay gì dùng thịt heo thì nem cua bể hải Phòng được làm từ thịt cua biển.

nem-cua-be-cua-o-dau-ngon-10682

Thịt cua phối hợp với các nguyên liệu cà rốt, giá, nấm mèo, miến, củ sắn,,,, gói thành cuốn nem to hơn. To gấp 4 gấp 5 lần gói chả giò của miền Nam.

Giờ thì anh chị đã biết nem cua bể là gi rồi phải không?

2. Nem cua bể làm món gì ngon?

Nem cua bể làm món gì ngon thì cách chế biến phổ biến nhất và ngon nhất từ nem cua bể Hải Phòng là chiên giòn làm món bún chả giò nem cua bể.

nem-cua-be-10692

Gói nem cua bể được chiên vàng giòn, làm nước mắm chua ngọt, ăn với bún và rau sống. Món bún chả giò nem cua bể ăn sáng hoặc ăn tối cùng gia đình thì ngon tuyệt vời.

2.1. Cách chiên nem cua bể vàng giòn không bị cháy:

quan-nem-cua-be-o-sai-gon-10690

Lấy nem cua bể từ ngăn đá tủ lạnh ra không cần rã đông. Dầu nóng cho nem vào chỉnh nhỏ lửa, đừng để nhiệt độ cao vì nem rất dễ chín.

Canh trở nem để nem chín vàng giòn, chiên chừng 5 phút là nem chín.

2.2. Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bún chả giò nem cua bể:

  • Lấy nước mắm, đường, nước lọc cho vào chén quậy đều, nêm nếm lại để hợp khẩu vị.
  • Vắt nước cốt chanh vào, tỏi ớt không dùng chày giã nhuyễn mà dùng dao băm nhuyễn.
  • Cho tỏi ớt vào sau cùng, đảm bảo anh chí ẽ pha được chén nước mắm chua ngọt tỏi ớt nổi lên trân hấp dẫn như nhà hàng.

quan-nem-cua-be-10691

Nem cua bể ngoài chiên giòn ăn bún, anh chị cũng có thể cuốn rau sống chấm nước mắm chua ngọt.

Chả gio thì nhỏ nên cuốn bánh trán vừa vặn. Gói nem cua bể Hải phòng thì to, cuốn bánh tráng với rau sống nữa sẽ khá to, hơi khó ăn và xấu.

Mình thường chiên giòn nem cua bể rồi cắt khúc, sau cho lấy rau xà lách, cho thêm rau thơm và cho miếng nem cua bể vào gói lại chấm nước mắm chua ngọt ăn rất là ngon.

Cách chế biến hai món ăn từ nem cua bể đơn giản vậy thôi mà ăn ngon và lạ miệng lắm. Anh chị hãy chế biến cho cả nhà mình cùng thưởng thức cho biết món đặc sản của Hải Phòng nha.

Tham khảo một số đặc sản tại KHONIA:
Bài viết liên quan:
Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

☎️Dùng thử miễn phí tại cửa hàng
⭐Gửi Khô Cá Đi Mỹ, Úc, Canada
✅Giao hàng 1-2h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dacsankhonia
giao-hang-sieu-toc
thanh-toan-cod