Món Gì Thay Thế Thức Ăn Nhanh Cho Bé?

Gà rán, khoai tây chiên có thể nói là món thức ăn nhanh khoái khẩu của con nit. Và con của mình cũng không ngoại lệ.

1. Con mình mới 3 tuổi nhưng đã rất ghiền ăn đồ ăn nhanh:

Mặc dù con mình mới ba tuổi nhưng cứ 2 – 3 ngày lại đòi mẹ đặt gà rán với khoai tây về nhà ăn. Cuối tuần là cứ y như rằng mình và ông xã phải dẫn con đi ăn gà và khoai tây.

chip-an-ga

Con mình rất khoái đồ ăn nhanh và mình lo lắng bé sẽ bị béo phì

Ăn riết với con mà mình ngán luôn món này. Thấy con ăn ngon miệng mình cũng vui lắm nhưng nhìn sang những bàn bên cạnh. Khá nhiều trẻ em bị béo phì dư cân ngồi ăn gà rán.

thuc-an-nhanh

Tới lúc này thì mình mới thực sự giật mình, cho con ăn thì dễ, nhưng khi con mập béo phì thì giảm cân mới khó. Mình không muốn con mình rơi vào tình cảnh tương tự như các em bên cạnh.

Thế là mình với ông xã bàn với nhau quyết tâm cai món gà rán cho con. Từ 2- 3 ngày ăn một lần thì mình hứa với con cuối tuần sẽ được đi ăn.

2. Đây là giải pháp mình tập cho con bỏ sở thích ăn gà rán:

Mỗi lần bé muốn ăn gà rán thì mình lại lấy chả mực hoặc lạp xưởng ra nói chuyện với con. Giờ mẹ chiên chả mực con chấm tương ớt ăn nha, cuối tuần rảnh ba mẹ dẫn con đi ăn gà.

Lần thì chả mực, lần thì khô cá dứa 1 nắng, lần thì lạp xưởng. Mình cứ làm cho ảnh ăn khi ảnh thèm gà, thế là ảnh ăn ngon lành.

Cuối cùng mình đã thành công, giờ thì lâu lâu 2,3 tuần ba mẹ mới dẫn con đi ăn gà rán một lần.

Lúc này thì mình với ông xã thoải mái dẫn con đi ăn gà mà không lo con bị béo phì. Mình đã thành công khi cai nghiện món gà rán cho con.

Thức ăn nhanh ngoài gà rán thì còn có pizza, trà sữa, hambuger,… Món nào ăn nhiều cũng gây béo phì hết.

Con các chị có bị ghiền gà rán hay các món thức ăn nhanh khác? Và chị em mình đã có giải pháp gì đẻ con giảm ăn thức ăn nhanh, tránh béo phì chưa?

Banner Homnayangi
Bài viết liên quan:
Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

Dacsankhonia
giao-hang-sieu-toc
thanh-toan-cod