Có phải anh chị muốn làm bánh trung thu và đang tìm mua lạp xưởng mà chưa biết chọn loại nào. Vậy lạp xưởng làm bánh thu thu nên chọn loại nào mới ngon?
Bánh trung thu thập cẩm ngoài vừng trắng hạt điều, hạt dưa, hạt sen và mức bí ra. Lạp xưởng là một trong những thành phần không thể thiếu để làm nên hương vị đặc trưng của bánh trung thu nhân thập cẩm.
Lạp xưởng làm bánh trung thu anh chị nên chọn loại lạp xưởng phơi khô quá và nhiều mỡ quá.
Lạp xưởng chỉ chiếm một lượng nhỏ trong bánh trung thu. Nhưng nếu chọn lạp xưởng làm bánh trung thu không ngon. Thì cũng ảnh hưởng đến sự thơm ngon của chiếc bánh.
Anh chị chọn loại lạp xưởng sấy khô dẻo hoặc lạp xưởng tươi thì chiếc bánh ăn sẽ ngon hơn.
Bánh trung thu thập cẩm không đòi hỏi sự cầu kỳ phức tạp nhưng cần một chút khéo léo trong cách làm nhân. Làm vỏ bánh và cả nhiệt độ lò nướng. Nhưng thành quả cuối cùng sẽ là một chiếc bánh trung thu thập cẩm ngon đúng điệu anh chị nhé.
# Nguyên liệu cần chuẩn bị và cách chế biến:
- Lạp xưởng, anh chị hấp chín rồi cắt hạt lựu
- Vừng trắng, hạt bí, hạt dưa rang chín.
- Hạt điều rang chín rồi cắt hạt lựu.
- Mứt bí cắt hạt lựu.
- Một ít bột bánh dẻo
- Sau khi mọi thứ đã chuẩn bị xong, anh chị cho vào một nồi lớn rồi trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau.
Anh chị lưu ý là mức bí đã ngọt sẵn nên nêm nếm lại sao cho vừa anh, tránh để nhân quá ngọt.
Thêm một ít nước vào trong nhân để bột bánh dẻo không bị khô.
Nhân trộn hoàn hảo nhất là khi vừa đủ độ kết dính. Không quá khô(do thiếu nước) không quá bở(do thừa nước)
Sau khi đã có một hỗn hợp nhân đạt yêu cầu, anh chị vo thành viên theo kích cỡ của khuông bánh.
Điểm tạo nên hương vị đặc trưng của bánh trung thu thập cẩm thế là đã hoàn thành. Vừa có vị ngọt của mứt, vị bùi bùi của hạt dưa kèm một chút béo của lạp xưởng.
Anh chị sẽ làm được những chiếc bánh trung thu ngon cho các bé và cả gia đình..