Cách đây mấy ngày, chị Thu nói thấy mình làm món khô cá lóc chiên giấm đường ngon quá. Chị chiên với nướng hoài cũng quen quá, chị muốn làm món này mà không biết cách, em chỉ chị nha.
Nếu anh chị cũng thấy quen thuộc với món khô cá lóc chiên. Hay là mình cách điệu 1 chút đi, cũng chiên xong rồi áo thêm một lớp giấm đường vào. Vậy là có một món ăn mới, mùi vị hoàn toàn khác khô cá lóc chiên thông thường.
Khô cá lóc chiên thịt bên trong mềm, bên ngoài giòn. Thêm 1 lớp giấm đường áo bên ngoài vàng ươm, thơm phức khó mà cưỡng lại.
Mình thấy mỗi lần mình làm món này cả nhà ăn cơm ngon miệng hơn hẳn. Nhiều lúc thiếu cơm luôn, món làm rất đơn giản. Mình chia sẽ để anh chị làm thưởng thức cùng gia đình nha
Để làm được món ăn này, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Nguyên liệu:
- 1 con khô cá lóc ngon, ướp lạt vừa ăn không quá mặn.
- Gia vị: Giấm, đường, tỏi, ớt,..
Nào, nổi lửa lên làm món khô cá lóc chiên giấm đường thôi anh chị ha:
- Đầu tiên cắt khô cá thành từng khúc nhỏ vừa ăn, chiên chín vàng ươm gắp ra dĩa. Lưu ý là mở lửa nhỏ để khô chín đều vàng ươm không bị cháy anh chị nha.
- Pha nước giấm đường với tỷ lê 2 muỗng giấm, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng nước mắm quậy đều
- Tiếp theo cho 1 ít tỏi vào chảo, phi cho tỏi vàng thơm. Cho nước giấm đường vào nấu sôi bật nhỏ lửa.
- Cho phần khô vừa chiên vào chảo.
- Lúc này chúng ta mở lửa nhỏ liu riu, đảo qua lại cho giấm đường thấm vào khô. Khi giấm đường sệt lại thì tắt bếp.
Ôi mùi thơm của cá kèm theo màu vàng ươm áo bên ngoài sệt sệt trông thật hấp dẫn. Chỉ với vài phút là chúng ta đã có món khô cá lóc chiên giấm đường, vàng ươm mặn mặn ngọt ngọt rồi.
Anh chị xem hình và video mình làm thấy hẫp dẫn chưa? Thèm không anh chị ha? Hãy làm món khô cá lóc này để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình nhé..