Anh chị có biết vì sao nhà mình rất thích món canh chua cá dứa một nắng không? Nếu anh chị đã ăn canh chua do đúng người miền Tây nấu thì biết nó ngon cỡ nào rồi.
Mà canh chua nấu với cá dứa một nắng thì ăn lại càng ghiền.
Món canh chua nóng hổi, vị chua chua cay cay ngọt ngọt kết hợp cùng những món ăn khác giúp tạo nên bữa ăn gia đình. Một bữa cơm gia đình quá ngon miệng và đầm ấm hạnh phúc.
1. Đã bao giờ anh chị thử nấu món canh chua cá dứa một nắng?
Mình đoán anh chị đã ăn qua rất nhiều món canh chua rồi. Nhưng liệu anh chị đã thử qua món canh chua nấu với cá khô một nắng mà không phải nấu với cá tươi chưa?
Có phải anh chị rất ngạc nhiên không? Cá khô thì làm sao nấu canh, đã khô như thế mà nấu canh thì còn gì để ăn?
Bật mí với anh chị luôn, món Canh chua cá dứa một nắng sẽ giải quyết được nghi vấn này của anh chị đấy!
Vì sao ư? Đây là cá dứa 1 nắng nên thịt cá vẫn còn dày và mềm lắm. Anh chị yên tâm khi nấu món canh này miếng cá vẫn trông thật dày cơm và thật hấp dẫn. Đó là hấp dẫn “cực kì chí mạng” đối với những người mê ăn uống.
Nghe đến đây anh chị đã muốn thử chế biến ngay món canh chua khô cá dứa 1 nắng này chưa? Mình đã nấu mấy lần rồi, ngon mê mẩn luôn à nha!
2. Canh chua cá dứa một nắng có gì đặc biệt mà ngon?
Nhất là lần đó mình theo trào lưu trên Youtube nấu nguyên 1 nồi canh chua cá dứa khổng lồ cho cả nhà ăn.
Định nấu canh ăn nguyên ngày hai bữa cơm trưa và tối, nhưng mà thật bất ngờ, nồi canh sạch trơn chỉ trong bữa cơm trưa.
Vốn dĩ món canh chua cá bình thường mọi khi đã thật ngon rồi. Nhưng lần này mình nấu cá dứa một nắng, cá dứa thơm béo càng làm món canh chua ngon hơn hẳn.
Nhờ có vị chua chua của nước canh mà cả nhà mình ai ăn cũng thấy ngon. Mình với ông xã ăn canh chua mà làm liền hai chén.
Nhất là nhóc nhỏ nhà mình lại càng khoái, bình thường bé Chip nhà mình cũng rất thích ăn cá.
Đặc biệt cá dứa một nắng thịt cá dày và mềm, lại không có xương giăm nên càng thích ăn.
Cá không có xương giăm nên mình cho bé ăn cũng yên tâm nữa.
Mình cũng thế, cũng thích ăn cá nhưng lại lười vẽ xương ra nên khi ăn con khô cá dứa này mình thấy thích ghê. Đỡ mất công ngồi lựa xương ăn cũng mất ngon.
Để mình chia sẻ anh chị cách nấu món canh chua cá dứa 1 nắng “thần thánh” này nha!
Anh chị đi chợ hay siêu thị gì đó mua ít nguyên liệu này về nè nha:
3. Nguyên liệu để nấu món canh chua cá dứa:
- 1/2 con khô cá dứa 1 nắng, một cục me vắt
- Bạc hà, đậu bắp, thơm, giá, cà chua và rau thơm.
- Gia vị mắm, muối, đường và chút ớt cho cay cay nhé!
Nào mình đeo chiếc tạp dề lên vào bếp nấu canh chua cá dứa một nắng nào:
- Khô cá dứa anh chị rã đông cắt khúc vừa ăn, anh chị đừng cắt nhỏ quá nhé!
- Bạc hà với đậu bắp rửa sạch cắt khúc chéo chéo cho đẹp mắt.
- Thơm cắt miếng vừa còn cà chua thì thái múi cau.
- Nổi lửa lên, anh chị đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào chiên cho miếng cá săn lại.
- Cùng lúc đó anh chị đun sôi một nồi nước đủ dùng. Múc ra một chén nước để lọc nước me chua, bỏ xác me đi rồi cho lại nước me vào nồi.
- Tiếp tục cho phần xương cá vào nấu cho ngọt nước. 10 phút sau anh chị cho thêm cà chua và thơm vào.
- Để nồi nước sôi thêm độ 5-7 phút, anh chị hãy tiếp tục “phù phép” nồi canh chua của mình bằng cách cho thêm giá, bạc hà, đậu bắp và ớt vào cùng.
- Lúc nước sôi trở lại anh chị hãy cho phần cá đã chiên săn trước đó vào cùng.
- Cuối cùng nêm chút mắm, muối và đường cho vừa miệng. Thêm chút ớt vào cho cay cay ăn mới phê.
Tới đây anh chị cảm thấy mình giống phù thủy không, nấu hẳn một nồi “canh chua cá dứa mê dược” cho cả nhà. Ai ăn mà chẳng khen ngon, gia đình cùng ăn ngon vui vẻ lại càng hạnh phúc nhất rồi!!!
4. Bí quyết để nấu canh chua cá dứa ngon:
- Chiên cá dứa cho cá vàng và săn lại trước khi nấu để cá không bị nát và chắc thịt ăn ngon hơn.
- Bỏ các loại rau nguyên liệu vào nước sôi lại hãy bỏ cá dứa vào nêm gia vị.
- Tắt bếp hãy bỏ rau thơm để rau không bị tái.
- Thêm chút ớt cay cay canh chua ăn sẽ ngon hơn.
- Bí quyết người miền Tây nấu canh chua cá dứa một nắng là canh có vị chua chua nhẹ, vị cay cay và vị ngọt đậm.
Nhiều anh chị cũng chia sẻ với mình. Những món ăn khác của người miền Tây có thể ngọt ngọt không quen.
Nhưng nếu canh chua không có vị ngọt như người miền Tây nấu thì vị ngon của tô canh chua cũng giảm đi ít nhiều.
Nấu ăn là một niềm vui, nhìn cả gia đình ăn ngon là một niềm hạnh phúc của người chế biến. Anh chị thấy những bí quyết nấu canh chua cá này của mình có hữu ích không?
Nếu có hãy chia sẻ để nhiều anh chị khác cùng biết nha. Và nếu yêu mến mình, hãy chia sẻ khoảnh khắc cả nhà cũng ăn món canh chua cá dứa một nắng ngon miệng với mình nha.