Nhiều anh chị hỏi mình chiên lạp xưởng bằng gì là ngon nhất? Dùng dầu ăn, dùng nước lọc hay nước dừa tươi?
Sao lạp xưởng chị chiên nhiều dầu quá, không được như em chiên?
Có nhiều anh chị hỏi mình sao lạp xưởng chị chiên ra nhiều dẫu mớ quá, không khô ráo như em chiên? Em dùng gì để chiên vậy?
Hỏi ra mình mới biết những anh chị ấy dùng dầu ăn để chiên. Cứ nghĩ chiên lạp xưởng cũng như chiên cá vậy thôi, cho dầu ăn vào chảo rồi chiên.
Anh chị có bị tình trạng này không? Có biết cách chiên lạp xưởng chưa lạp xưởng ngon như thế nào chưa?
Khác với cá, lạp xưởng không chiên bằng dầu ăn anh chị nha, mà chiên bằng nước. Đặc biệt nếu có nước dừa chiên thì lạp xưởng ăn càng ngon.
Bản thân lạp xưởng đã có chút mỡ rồi, chiên lạp xưởng bằng dầu ăn lạp xưởng sẽ càng béo, ăn rất là nhanh ngán.
Bí quyết chiên lạp xưởng ngon là dùng nước để chiên.
Chiên lạp xưởng bằng nước dừa như thế nào?
Anh chị cho cây lạp xưởng vào chảo, đổ nước dừa tươi ngập 2/3 cây lạp xưởng. Nấu nước sôi lăn lăn cây lạp xưởng để lạp xưởng chín đều. Nấu lửa lớn để nước nhanh cạn.
Khi nước dừa đã cạn khô ráo rồi thì chỉnh nhỏ lửa, tiếp tục dùng đủa lăn đều cây lạp xưởng nhiều lần để lạp xưởng ra chút mỡ chuyển màu nâu cánh gián.
Như vậy thì cây lạp xưởng anh chị ăn sẽ tuyệt ngon không hề ngán. Một mình anh chị có thể ăn hết 1 – 2 cây lạp xưởng tươi KHONIA mà không hề ngán. Bởi vì lạp xưởng mình làm ít mỡ nhiều tiêu, ăn bao nhiêu cũng không ngán.
Bé Chip nhà mình mới 20 tháng tuổi mà một lần ăn hết một cây lạp xưởng tươi, đòi ăn thêm mà mình không cho nữa đó anh chị ạ.
Lạp xưởng tươi chọn loại ít mỡ thì chiên mới không béo anh chị nha. Chứ loại lạp xưởng nhiều mỡ như ngoài chợ, anh chị chiên bằng nước dừa vẫn nhiều mỡ nhé. Mua lạp xưởng nhiều mỡ rồi chiên bằng nước dừa và muốn nó ít mỡ như mình chiên là cũng khó lắm anh chị nha.