Ô, anh chị đã từng làm món lạp xưởng kho trứng cút ăn cơm chưa? Nếu các anh chị đã quá quen với thịt kho. vậy sao lại không thử đổi sang một món kho khác cũng ngon không kém. Đó là món lạp xưởng kho trứng cút.
Lạp xưởng kho trứng cút không đòi hỏi cách chế biến quá cầu kỳ, chỉ cần vài thao tác đơn giản là đã có hẳn một bữa cơm cho cả gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 cây lạp xưởng, 10 Trứng cút
- Gia vị: Tỏi – ớt, nước tương
Cách chế biến :
- Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.
- Lạp xưởng cắt lát nhỏ vừa ăn.
- Tỏi bóc vỏ, phi vàng với dầu ăn, sau đó cho lạp xưởng vào xào sơ.
- Cho vào nồi nửa chén nước tương, 1 chén nước dùng, đun sôi rồi cho lạp xưởng và trứng cút vào.
- Để nhỏ lửa và đảo đều khoảng 5 phút cho hỗn hợp thấm vào lạp xưởng.
- Tắt bếp và nêm nếm cho phù hợp khẩu vị.
Anh chị có thể thay nước dùng bằng nước dừa để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Lạp xưởng kho trứng cút là một món ăn dễ chế biến mà cũng rất ngon, Bảo đảm đây sẽ là một món đủ để làm hài lòng tất cả những thành viên trong gia đình.
Món lạp xưởng kho trứng cút dùng lạp xưởng khô hay tươi ngon hơn?
Làm món lạp xưởng kho trứng cút anh chị dùng lạp xưởng khô hay tươi đều ngon cả. Lạp xưởng có nhiều loại, loại thường giá rẻ thường các quán ăn hay dùng.
Anh chị mua dùng gia đình có thể dùng loại này. Còn muốn ngon hơn thì dùng loại lạp xưởng loại ngon nhiều thịt nạc ít mỡ thì ăn sẽ ngon, không bị ngán như loại lạp xưởng thường nhiều mỡ anh chị nha.