Mô tả
Ngoài chiên giòn, anh chị có thể nướng băng lò nướng hoặc chiên trong nồi chiên không dầu. Cá dai ngọt rất là ngon mà rất ít dầu mỡ an toàn cho sức khỏe.
1. Cá thác lác rút xương có hai loại:
Thực tình với anh chị là cá thác lác rút xương mình làm có hai loại là nguyên chất 100% và có pha 10% cá ba sa.
Khi anh chị muốn ăn cá thác lác rút xương mình sẽ tư vấn kỹ hai loại này để anh chị chọn lựa theo sở thích.
Đây là loại cá thác lác rút xương có pha 10% cá ba sa. Loại này thì ít dai hơn một chút so với loại nguyên chất.
Nếu anh chị thích ăn cá dai vừa phải, giá tiền vừa phải thì chọn loại này.
Còn đây là con cá thác lác rút xương nguyên chất không pha cá ba sa. Anh chị thấy thịt cá hồng ngon hơn.
Cá nguyên chất thì dai hơn, chắc hơn. Anh chị thích ăn cá nguyên chất để cảm nhận mùi vị trọn vẹn của cá thác lác thì chọn loại này.
2. Cách làm cá thác lác rút xương:
Nhiều anh chị chưa biết cá thác lác rút xương là gì, mình sẽ chia sẻ cách làm cá thác lác rút xương cho anh chị hiểu nhé.
Công đoạn đầu tiên là xẻ cá ra, fillet xẻ mình cá ra để nạo thịt cá.
Tiếp theo là dùng muỗng nạo thịt cá, loại bỏ xương giăm trong thịt cá cho sạch sẽ để anh chị ăn cho ngon miệng.
Không lo bị hóc xương hay phải gỡ xương làm giảm cảm giác ngon miệng.
Tiếp theo là ướp gia vị vào thịt cá đã nạo, quết cho thật dai.
Sau đó quết lại phần thịt cá đã quết vào lại phần da cá.
Gấp da con cá lại như hình con cá ban đầu.
Hút chân không từng con 250g để anh chị tiện cho mỗi lần sử dụng.
Một con 250g là đủ dùng cho một bữa ăn gia đình khoảng 3 người.
1kg là được 4 con 250g anh chị nha. Mỗi con đều đúng 250g theo định mức quy chuẩn.
Anh chị yên tâm mình giao anh chị 4 con là đủ 1kg.
3. Cá thác lác rút xương đã làm sẵn, chỉ cần chế biến ăn thôi:
Như mình chia sẻ ở trên, cá thác lác rút xương này mình đã bỏ hết xương. Ướp gia vị và quết cho dai sẵn rồi.
Anh chị mua về chỉ việc cắt khúc ra chiên thôi. Con cá này khá mỏng thịt, anh chị rã đông cũng nhanh nữa.
Nếu để cá vào thau nước chừng 5 phút là cá mềm rồi. Anh chị chỉ việc khui cá ra, cắt khúc chiên thôi.
Cá thác lác rút xương thì anh chị chiên, nướng, làm mắm gừng chấm thì ngon tuyệt vời. Anh chị thử nha.
Tùng ( Đã mua tại khonia.vn) –
Cá rất dai, chiên vây giòn giòn khá ngon. Cá này các bạn mà mua nhớ chiên ngập dầu thì nó giòn cái vây ăn mới ngon nha.
Thanh Tuyền ( Đã mua tại khonia.vn) –
Đóng gói cẩn thận. Mình ở Nhà Bè mà nhận con cá còn lạnh cứng luôn. Rất hài lòng.
Trọng ( Đã mua tại khonia.vn) –
Cá này nhậu ngon ghê. Tới Tết mình sẽ đặt nhiều.
Tiệp ( Đã mua tại khonia.vn) –
Không còn xương ăn khá ngon.
Tuấn ( Đã mua tại khonia.vn) –
Đóng gói cẩn thận. Giao hàng nhanh chóng. Ok nha shop
Hoa –
Lần đầu tiên mình ăn món cá mà dai ngin như vậy. Mình cắt khúc chiên giòn chấm.mắm gừng như video trong bài ăn rất ngon. Đang ăn cơm mà lên đánh giá cho shop luôn. Cảm ơn shop nhiều. Chúc shop đắt hàng nhé.
Huyền ( Đã mua hàng tại khonia.vn) –
Cá dùng khá tiện. Cắt khúc chiên giòn là ăn được thôi.
Thùy ( Đã mua hàng tại khonia.vn) –
Cá dai ăn ngon.Rút xương rồi đỡ mất công gỡ xương.