Có phải anh chị thắc mắc lạp xưởng tươi Đài Loan có ngon không? Cách làm lạp xưởng tươi Đài Loan có gì khác so với lạp xưởng của người Việt?
Về cơ bản, cách làm lạp xưởng tươi Đài Loan cũng giống cách làm lạp xưởng của người Việt. Chỉ khác là lạp xưởng tươi Đài Loan họ không dùng rượu mai quê lộ mà dùng các loại thảo mộc để tạo hương vị cho lạp xưởng.
Anh chị không chuyên làm lạp xưởng nên dùng các loại thảo mộc như người Đài Loan rất khó. Anh chị có thể dùng rượu mai quế lộ thay thế cho tiện.
Bởi vì về cơ bản, rượu mai quế lộ cũng được ngâm từ các loại thảo mộc như quế, cam thảo,… nên cũng sẽ tạo ra vị giống như lạp xưởng tươi Đài Loan.
1. Nguyên liệu cần có:
- 1.5kg nạc heo.
- 300g mỡ heo
- Lòng heo
- Rượu mai quế lộ.
- Gia vị đi kèm: đường, muối, hạt nêm, tiêu xay, tiêu hạt, rượu trắng
2. Cách làm lạp xưởng tươi Đài Loan đơn giản tại nhà:
Vì mỡ heo phải phơi qua trước một ngày nắng. Nên trong khâu chuẩn bị nguyên liệu anh chị nên chuẩn bị mỡ heo trước.
- Mỡ heo rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ, trộn với ít đường và mang đi phơi nắng.
- Thịt heo làm sạch, lóc bỏ da, cắt lát mỏng hoặc xay nhuyễn. Thêm muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, tiêu hạt và ít rượu mai quế lộ vào trộn đều.
- Sau đó anh chị tiếp tục cho phần mỡ đã phơi nắng vào trộn đều thêm lần nữa.
- Anh chị dùng rượu trắng để sửa sạch lòng heo. Rượu trắng có tác dụng khử mùi rất tốt đấy ạ.
- Nhồi thịt vào lòng heo. Dùng dây buột lạp xưởng thành từng đoạn.
Tới đây là anh chị đã hoàn thành xong món lạp tươi Đài Loan rồi nhé. Nếu muốn bảo quản lạp xưởng tươi thì anh chị cất vào trong ngăn đá tủ lạnh.
Còn nếu anh chị nào muốn bảo quản lạp xưởng khô thì chỉ việc mang đi phơi nắng 4-5 ngày là được ạ. Anh chị nhớ là phơi dưới trời nắng to nhé.
Nếu nhầm phải ngày không có nắng thì anh chị có thể nướng lạp xưởng trong lò. Hoặc anh chị cũng có thể luộc chín bằng nước dừa đều được ạ.
Đây là cách làm lạp xưởng tươi Đài Loan đơn giản không cần phải dùng thảo mộc như người Đài. Ai cũng có thể làm được, anh chị hãy thử nhé.