Gỏi xoài khô cá lóc, cái tên nghe thôi đã thấy thèm rồi anh chị nhỉ.
Với thời tiết nóng như thế này mà được thưởng thức cái vị chua chua của xoài, vị ngọt thanh của cá vừa dễ ăn lại dễ tiêu hóa thì còn gì bằng nữa
Anh chị hãy cùng mình vào bếp thực hiện ngay món gỏi xoài khô cá lóc cho gia đình mình thưởng thức nhé
1. Nguyên liệu làm gỏi xoài khô cá lóc:
- Khô cá lóc: 500 Gram
- Xoài xanh : 1 trái
- Hành tím : 2 củ
- Tỏi, ớt, chanh, nước mắm, rau răm, rau ngò
- Đậu phộng rang (Lạc rang)
2. Cách làm gỏi xoài khô cá lóc
Nguyên liệu như vậy là đã xong mình vào bếp thôi nào:
Đầu tiên khô cá lóc mình sẽ rửa qua với nước, lấy giấy lau khô cá và tiến hành nướng cá.
Mình hạn chế dầu mỡ nên chọn cách nướng cá, nếu anh chị không thích nướng có thể chiên như bình thường anh chị nhé.
Khô cá lóc mình nướng đã chín đều, mình sẽ xé nhỏ từng miếng cá vừa ăn và tiến hành trộn gỏi
Xoài xanh: rửa sạch, gọt vỏ và bào sợi vừa ăn
Tỏi, ớt,hành tím băm nhỏ
Cách pha nước trộn gỏi: Tùy sở thích mà anh/chị pha độ chua có sự khác nhau
2 muỗng mắm, 2 muỗng đường, một ít tỏi ớt băm và nước cốt chanh trộn đều
Trộn gỏi thôi nào cho xoài xanh, khô cá lóc đã xé nhỏ, rau răm và nước mắm đã pha vào trộn đều anh chị nhé
Để tầm 10 phút cho ngấm đều gia vị, cho một ít đậu phộng rang lên trên
Xong rồi mình sẽ bày món gỏi ra đĩa có trang trí một ít rau ngò và ớt thái lá cho đẹp, mình đã có chuẩn bị sẵn.
Tèn ten gỏi xoài khô cá lóc món ăn dân giã đơn giản dễ làm đã xong.
Món ăn này không chỉ ngon mà còn giúp giảm cân nữa rất thích hợp với những ai đang ăn kiêng anh chị nha
Chúc anh chị thành công với món gỏi xoài khô cá lóc nhé!