Chả cá thác lác nướng lá lốt, anh chị đã ăn món này bao giờ chưa? Bò nướng lá lốt quen rồi, nay anh chị thử chá cá thác lác nướng lá lốt đi.
Vị dai dai của cá thác lác quyện trong vị ngọt thơm của thịt thêm một chút tiêu nhè nhẹ. Mùi thơm của lá lốt lốt nữa, ngon bá chấy.
Mình sẻ chia sẻ cách mình làm món chả cá lá lốt để ăn chơi cuối tuần nha, bao ngon.
1. Nguyên liệu để làm món chả cá thác lác nướng lá lốt:
- 300-500g thịt cá thác lác đã nạo sẵn
- 100g thịt băm, lá lốt.
- Hành lá, hành tím, ngò
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm
2. Cách làm chả cá thác lác nướng lá lốt:
- Như vậy nguyên liệu đã sẵn sàng mình cùng vào bếp thôi nào. Đầu tiên mình sẽ sơ chế cá thác lác để làm chả anh chị nha
- Cho thịt băm, chả cá thác lác nạo ướp gia vị, hành tỏi băm, thì là quết cho dai.
- Lưu ý khi quết cá anh chị cho vào một chút dầu ăn để cá không bị dính nhé
- Lá lốt đem rửa thật sạch sau đó để ráo nước
- Xúc lượng thịt cá vừa phải vào lá lốt, sau đó cuốn lại như cách cuốn chả thông thường.
- Nếu như anh/chị muốn miếng chả có màu xanh đẹp hơn sau khi cuốn thì nên xúc thịt cá vào mặt lá có gân nhé.
- Cuốn lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu
- Xong rồi mình sẽ bắt cái vĩ và nướng chín trên bếp than hồng đã được chuẩn bị sẵn
(Nếu không có bếp than có thể dùng bếp điện để thay thế anh chị nha)
Mùi thơm nức mũi, anh/chị nhớ trở đều tránh để bị cháy nhé. Cuối cùng mình sẽ bày ra chiếc đĩa có trang trí một ít rau ngò cho đẹp mắt.
Chả cá thác lác nướng lá lốt có thể ăn với cơm hay với bún, ăn kèm với rau sống chấm nước mắm chua ngọt đều rất tuyệt vời anh chị nha.
Mỗi lần mình làm món này, bạn Chip nhà mình ăn liền 3 -4 cây một cách ngon miệng luôn. Nhìn con ăn mà yêu lắm anh chị ạ, anh chị hãy làm cho con và cả gia đình cùng thưởng thức nhé.