Với cái tiết trời oi bức khó chịu như hiện nay mà có một tô canh chua để thưởng thức thì tuyệt vời lắm anh chị nhỉ?
Vậy thì hôm nay anh chị hãy cùng mình vào bếp thực hiện món canh chua khô cá lóc giải nhiệt ngày nóng nhé
1. Nguyên liệu làm món canh chua khô cá lóc:
- 1 con khô cá lóc
- Bạc hà 1 cây , cà chua 2 quả lớn
- Thơm chín ¼ trái, đâu bắp, giá, 1 vắt me chua 50gr
- Ngò om, ngò gai, hành khô, tỏi, ớt
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, muối
2. Cách làm món canh chua khô cá lóc:
Nguyên liệu như vậy là đã xong mình vào bếp thôi nào
Đầu tiên mình sẽ ngâm khô cá lóc với nước ấm tầm 20 phút cho khô cá mềm ra, vớt để ráo và cắt khúc vừa ăn
Me chua cho vào tô, đổ thêm một ít nước sôi vào, dùng muỗng dằm cho me tan hết.
Sau đó vớt bỏ hạt me, chỉ giữ lại nước.
Cho một ít dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì phi thơm hành tỏi băm, sau đó cho khô cá vào đảo đều
Tiếp theo là cà chua và thơm vào xào khoảng 2 phút nữa, cho thêm nước vừa đủ nấu canh vào nồi
Giờ thì đợi nước sôi cho thêm nước cốt me vào, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.
Cuối cùng là cho đậu bắp, giá , bạc hà vào, đợi canh sôi 1 dạo nêm nếm lại cho vừa miệng.
Rắc thêm ngò gai và ngò om, ớt cắt khoanh vào nồi canh nữa là hoàn thành món canh chua thơm nứt mũi rồi.
Canh chua với đủ hương vị: vị ngọt chua của me, vị cay nhẹ của ớt. Vị thơm ngọt của thơm chín và mùi thơm từ ngò om, ngò gai. Cộng với khô cá lóc thơm ngon sẽ là món ăn ngon khó cưỡng.