Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Mấy Tháng Dùng Được?

Ruốc cá hồi cho bé ăn dặm loại nào ngon? Ruốc cá hồi bé mấy tháng ăn được, ruốc cá hồi có tốt không? Đây là ba câu hỏi nhiều me hỏi mình nhất khi muốn mua ruốc cá hồi cho con.

Nhiều mẹ hỏi mình ruốc cá hồi cho bé mấy tháng dùng được?

Có phải mẹ cũng đang có những thắc mắc này phải không? Nếu có mẹ hãy đọc kỹ bài viết này để chọn được loại ruốc cá hồi hữu cơ ngon cho con nhé.

1, Ruốc cá hồi cho bé ăn dặm loại nào ngon?

Ruốc cá hồi cho bé ăn dặm loại nào ngon thì còn tùy thuộc mỗi bé có dễ ăn không mẹ à.

Ruốc cá hồi cho bé ăn dặm loại nào tốt thì có ruốc cá hồi ngâm dầu của Nhật và ruốc sấy khô của Việt Nam.

Mình nghe nhiều mẹ phản hồi ruốc cá hồi ngâm dầu của Nhật có bé ăn ngon miệng. Nhưng cũng nhiều bé không thích ăn do còn hơi tanh mùi cá hồi. Vị béo do ngâm trong dầu nên nhiều bé không ăn được.

Mẹ nên ăn thử xem ruốc có mặn và tanh quá không hãy cho con ăn.

Như trường hợp cua mẹ Hồng chia sẻ, chị không nhớ mua ruốc cá hồi của Nhật thương hiệu gì, về trộn cháo bé không chịu ăn. Chị hỏi thì bé nói không thích mùi của cá hồi, cá cũng béo khó ăn nữa.

Chị tìm loại ruốc cá hồi không tanh khác cho con mà thấy loại nào cũng ngâm dầu như vậy nên thôi.  Thấy bé hàng xóm ăn ruốc cá hồi ngon miệng chị hỏi thăm nên mới biết đến mình và ruốc cá hồi Arouka.

Ruốc cá hồi loại nào ngon thì cũng thật khó để mình nói chính xác loại ruốc cá hồi nào ngon cho bé. Tùy thuộc vào khẩu vị của bé, mẹ mua cho bé ăn thử xem bé thích loại nào.

Còn mình thì mình cảm thấy hạnh phúc vì mỗi ngày đều nghe các mẹ chụp hình nhắn tin khoe con ăn ngon miệng và cảm ơn mình. Mình cũng cảm thấy hạnh phúc với niềm vui của các mẹ ấy.

2. Ruốc cá hồi bé mấy tháng ăn được?

Mình biết mẹ muốn sớm cho con ăn dặm với ruốc cá hồi ví cá hồi nhiều omega 3 tốt cho con mà. Ruốc cá hồi đã được hấp chín sấy khô nên không còn mùi tanh như cá hồi tươi nữa, bé cũng dễ ăn hơn.

Mình biết trên mạng có nhiều nơi tư vấn ruốc cá hồi cho bé ăn dặm chưa được hợp lý lắm.

Ruốc cá hồi bé mấy tháng ăn được thì tốt nhất là 12 tháng trở lên nếu mẹ mua ruốc cá hồi cho con. Bởi vì ruốc cá hồi Arouka hay bất kỳ thương hiệu nào đều có gia vị để bảo quản ruốc được lâu.

Ruốc cá hồi cho bé mấy tháng thì mẹ dùng cho bé từ 12 tháng trở lên

Đặc biệt là ruốc cá hồi Nhật lượng gia vị hơi nhiều nhưng vài trang web tư vấn cho be từ 6,7 tháng trở lên.

Bé dưới 1 tuổi thì chưa nên ăn gia vị nên mình thấy lời tư vấn này hại cho bé vô cùng. Bé từ 1 -2 tuổi mới bắt đầu làm quen gia vị, chỉ nên ăn các loại ruốc cá hồi gia vị lạt.

Chính vì vậy, các loại ruốc cá hồi Nhật mẹ chỉ nên cho bé từ 2 tuổi trở lên dùng.

Mình đã nghe nhiều mẹ phản hồi ruốc cá hồi gia vị hơi nhiều, bản thân mình cũng đã mua về dùng thử nên mình mới chia sẻ các mẹ. Các mẹ cứ mua về nếm thử cho khách quan nhé.

Với ruốc cá hồi Nhật mình nghĩ mẹ chỉ dùng cho bé từ 2 tuổi trở lên.

Nếu mẹ ăn thử thấy vừa miệng tức là hơi mặn cho bé dưới 2 tuổi mẹ nha.

Nếu bé dưới 1 tuổi mà mẹ muốn cho con ăn với ruốc cá hồi thì mẹ mua cá hồi tươi về tự làm ruốc tại nhà.

Làm ruốc cá hồi cho bé 7 tháng tới 1 tuổi, mẹ không nêm gia vị, mẹ nhớ làm ít thôi, chỉ đủ dùng cho con từ 7 – 10 ngày thôi vì ruốc không có gia vị nên rất nhanh oxy hóa dù để trong ngăn mát tủ lạnh mẹ nhé.

Ruốc cá hồi có tốt không? Tàc dụng của ruốc cá hồi?

Ruốc cá hồi có tốt không thì mình nghĩ mẹ đã biết tác dụng của ruốc cá hồi mới tìm cho con. Ruốc cá hồi có tốt không thì dĩ nhiêu là quá tốt rồi.

Có thể nói cá hồi là loài cá giàu omega 3 và DHA nhất trong tất cả các loại cá. Cá hồi cũng lành tính, ít thủy ngân hơn so với cá thu, cá kiếm nên cũng an toàn cho sức khỏe của bà bầu và trẻ nhỏ.

Tác dụng của ruốc cá hồi là bổ sung DHA và omega 3 giúp bé thông mình, sáng mắt. Cung cấp chất đạm để bé hình thành hệ cơ vững chắc, cung cấp năng lượng cho bé vận động cả ngày.

Ruốc cá hồi cho bà bầu:

Cá tươi giàu omega 3 và DHA cực kỳ tốt cho bà bầu. Chuyên gia dinh dưỡng nào cũng khuyên bà bầu nên ăn nhiều cá tươi trong thời kỳ mang thai.

Ăn các loại cá nước ngọt như cá lóc, cá chép, cá rô rất lành tính cho sức khỏe bà bầu. Với cá hồi thì có hàm lượng thủy ngân nên mẹ bầu cần kiểm soát khẩu phần ăn.

Theo khuyến cáo của cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ. Chị em phụ nữ mang thai chỉ nên ăn 300g cá hồi tươi hoặc 100g ruốc cá hồi  1 tuần để đảm bảo tránh bị nhiễm độc thủy ngân.

Mẹ bầu chỉ nên dùng 300g cá hồi tươi hoặc 80g ruốc cá hồi 1 tuần.

Chính vì vậy, mẹ bầu đừng vì cá hồi tốt cho thai nhi mà ăn nhiều quá mức. Nếu dùng cá hồi tươi mẹ bầu chỉ nên dùng 300g 1 tuần. Nếu dùng ruốc cá hồi cho bà bầu chỉ nên dùng khoảng 80g thôi.

Cách dùng ruốc cá hồi:

Ruốc cá hồi cua Nhật hay ruốc cá hồi Arouka đều đã được hấp chín nên mẹ không cần chế biến lại trước khi dùng. Mẹ chỉ việc nấu cơm, nấu cháo chín rồi lấy ruốc cá hồi trộn vào chơ con ăn thôi.

Ruốc cá hồi mình sấy khô rồi, mỗi lần mẹ dùng cho bé chỉ cần 1 -2 muỗng cafe là được.

Cách bảo quản ruốc cá hồi:

Cách bảo quản ruốc cá hồi để giữ tốt nhất là mẹ nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Không nên để ở nhiệt độ môi trường vì dễ bị oxy hóa làm giảm chất lượng sản phẩm.

Mẹ nên sử dụng tốt nhất là trong vòng 2 – 3 tháng sau khi mở nắp với ruốc cá hồi Arouka. Trong vòng 1 tháng với ruốc cá hồi Nhật vì ruốc Nhật ngâm dầu nên béo dễ bị oxy hóa hơn.

Cách bảo quản ruốc cá hồi tốt nhất là để vào ngăn mát tủ lạnh.

Đây là những chia sẻ của mình về câu hỏi ruốc cá hồi cho bé ăn dặm loại nào ngon? Ruốc cá hồi cho bé ăn dặm mấy tháng ăn được, ruốc cá hồi có tốt không.

Mình mong rằng qua bài viết này đã giúp mẹ gỉai đáp những thắc mắc về ruốc cá hồi cho bé. Nếu mẹ còn thắc mắc gì muốn hỏi mình thì hãy comment bên dưới nhé.

Chia sẽ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *