Mua Tôm Khô Ngon ở Tphcm Nên Chọn Loại Nào?

Hiện nay, ở Sài Gòn có nhiều nơi bán tôm khô. Không biết mua tôm khô ngon ở tphcm thì mua chổ nào? Cách chọn tôm khô ngon như thế nào để mua không bị lầm?

Tôm đất khô và tôm biển khô loại nào ngon hơn?

Anh chị biết không, tôm khô có hai loại chính là tôm biển và tôm đất. Cả hai loại tôm ăn đều dai ngọt như nhau nếu anh chị mua được loại tôm khô làm từ tôm tươi sống.

Vốn thích ăn tôm khô, chị Trinh đặt mua 1kg tôm khô giá hơn 1.000.000đ/kg.  Khi nhận gói tôm khô chị khui ra thì cảm thấy thất vọng.

Chị kể với Khonia, chị nhìn gói tôm khô mà chán lắm em. Con tôm nó trắng nhợt nhạt, có nhiều con bị đen nữa.

Chị đã không mua tôm khô trong siêu thị vì tôm trong siêu thị thấy màu sắc nhọt nhạt, trông có vẻ không ngon. Chị lên mạng tìm mua tôm đất khô Cà Mau.

Bạn ấy gửi hình chị thấy ngon quá nên mua nhận hàng cũng không kiểm tra. Đến khi khui ra định ngâm một ít nấu canh thì mới biết. Lúc đó đổi bạn nói chị mua lâu rồi nên không được đổi.

Chị thì thích nấu canh với tôm khô chứ không thích nấu thịt, với lại để giành lâu lâu làm tôm khô kho quẹt ăn với rau luộc.

Nhà chị ai cũng khoái món này. Nên giờ chị liên hệ Khonia đặt mua vì được người quen giới thiệu.

Anh chị có biết vì sao tôm khô của chị Trinh không ngon?

Bởi vì tôm khô dù là tôm biển hay tôm đất, nếu tôm khô được làm từ tôm còn tươi sống thì ăn sẽ dai ngọt rất là ngon. Con tôm khô có mùi thơm không có mùi tanh nồng.

Thân tôm khi khô cong lại là được làm từ tôm tươi.

Còn loại tôm khô làm từ tôm chết biến đổi chất lượng hoặc tôm khô để lâu ngày. Tôm khô sẽ có màu hồng nhợt nhạt. Có nhiêu con bị đen, thân tôm thẳng chứ không co lại.

Tôm khô làm từ tôm chết biến đổi chất lượng thì anh chị ăn sẽ thấy tôm cũng dai nhưng không nhiều, tôm bị bở và ăn vị ngọt cũng ít.

Vậy mua tôm khô ngon ở Tphcm thì mua ở đâu?

Mua tôm khô ngon ở Tphcm thì anh chị chọn tôm biển hay tôm đất đều được. Quan trọng là tôm khô được làm từ tôm còn tươi sống là ngon.

Con tôm khô ngon có mùi thơm không có mùi tanh nồng. Thân tôm khi khô cong lại là được làm từ tôm tươi.

Tôm khô cũng chia ra làm nhiều loại, Nếu mua ăn thì anh chị có thể chọn những loại 2, tôm khô cỡ này không to quá cũng không nhỏ quá.

Anh chị ăn không quá dai cứng và cũng không nhỏ quá để không cảm nhận được vị dai ngọt của tôm.

Giá tôm đất khô luôn cao hơn tôm biển khô vì tôm biển sản lượng nhiều nên giá thành tốt hơn. Về cơ bản hai loại tôm khô ăn đều ngon. Anh chị có thể xem thêm: Giá Tôm Khô Loại 1 Bao Nhiêu 1kg?

Khonia sẽ chia sẻ anh chị những cách để mua được tôm khô ngon và không bị lầm. Hoặc anh chị cũng có thể biết những nơi bán tôm khô có chất lượng không?

06 lưu ý để anh chị mua tôm khô ngon ở Tphcm không bị lầm:

– Tôm khô có màu đỏ tự nhiên( màu của men gạch). Tôm có màu đỏ sậm hay đỏ nhạt là được làm ừ tôm chết, tôm dạt.

– Tôm không bị ướp phẩm màu.

– Để kiểm tra tôm có ướp phẩm màu, anh chị ngâm tôm vào nước lạnh. Tôm nở ra nhưng nước không chuyển màu đỏ nhạt là tôm không bị ướp phẩm màu.

– Kích thước to nhất của tôm đất, tôm biển khô là cỡ chiếc đũa đầu tay cầm. Nếu tôm khô to hơn thì đó là tôm khô làm từ tôm sú hay tôm thẻ nuôi.

– Tôm có mùi thơm tự nhiên, không có mùi tanh nồng.

– Thương hiệu uy tín: có thể anh chị không rành về cách chọn tôm khô hoặc mua online. Anh chị không nhìn được con tôm khô.

Cách tốt nhất để anh chị tìm nơi bán tôm khô ngon uy tín được nhiều người tin dùng.

Đây là những chia sẻ của Khonia để giúp anh chị mua tôm khô ngon ở tphcm và cách chọn tôm khô ngon như thế nào. Khonia mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp anh chị biết cách chọn tôm khô ngon để ăn và làm quà biếu.

Chia sẽ bài viết: mua tôm khô ngon ở tphcmmua tôm khô ngon ở tphcmmua tôm khô ngon ở tphcmmua tôm khô ngon ở tphcmmua tôm khô ngon ở tphcm

2 Lượt Bình Luận Về “Mua Tôm Khô Ngon ở Tphcm Nên Chọn Loại Nào?

    • Nguyễn Thị Kim Loan nói:

      Chào chị Ngọc, tôm khô chị ăn dưa món có loại tôm đất khô to cỡ đầu đũa chị nhé. Tôm cỡ này ăn dứa món là ngon nhất, không nhỏ quá cũng không to quá, to quá ăn sẽ dai cứng nhai hơi mệt. Có tô biển giá mềm hơn tôm đất nhưng vị tôm biển hơi mặn chỉ hợp nấu canh, ăn dưa món không ngon bằng tôm đất. Chị Ngọc cần tư vấn thêm thì gọi số hotline 0902 9 29 878 để Loan tư vấn cho chị nhanh hơn nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *