Khô Cá Dứa Bán Ở Đâu Sài Gòn Đúng Cá Dứa Thật?

Hôm thứ tư rồi mình nhận được cuộc gọi của chị Yến ở quận Tân Bình. Chị hỏi mình khô cá dứa bán ở đâu tại Sài Gòn chất lượng?

Hôm qua chị mua 3kg khô cá dứa một nắng định gửi cho con gái ở nước ngoài mà chị nghi không phải là cá dứa thật.

khô cá dứa tại sài gòn
Có nhiều anh chị không mua được cá dứa thật.

Phân Biệt Khô Cá Dứa Thật Giả Cực Kỳ Chi Tiết – KHONIA.VN

1. Tại sao khô cá dứa bán tại Tphcm hay bị giả?

Mình cảm thấy không vui khi nhiều anh chị mua phải cá dứa giả hoặc cá ăn không ngon. Cảm thấy không vui khi có quá nhiều người vì kiếm tiền mà làm ăn gian dối. Bán cá dứa giả đánh lừa người tiêu dùng

Anh chị có thích ăn khô cá dứa không? Có biết cách chọn cá dứa ngon và đúng cá dứa thật để mua chưa? Nếu chưa hãy đọc bài viết này mình chia sẻ để không mua bị lầm anh chị nha.

Cá dứa giả được làm từ cá tra, cá basa. Tuy cá dứa và cá tra cá ba sa khá giống nhau về hình dạng. Nếu không rành nhìn sơ qua sẽ dễ bị lầm.

khô cá dứa tại sài gòn
Hai con cá dứa này anh chị phân biệt được con nào thật con nào giả không?

Nhưng cá dứa thật và cá dứa giả có ba điểm khác nhau mà người bán khô cá dứa tphcm giả không làm giả được. Mình sẽ chia sẻ cho chị ba điểm khác nhau này để phân biệt cá dứa thật giả.

1.1. Điểm đầu tiên: Cá dứa thật có sọc đen dọc lưng từ đầu xuống đuôi.

Cá dứa có hai loại là cá dứa thiên nhiên và cá dứa nuôi. Cho dù là cá nuôi hay cá trong tự nhiên đều có dọc đen chạy dọc lưng từ đâu đến đuôi. Còn cá tra cá ba sa thì không có.

Mình có chụp hình để anh chị xem dễ hiểu. Anh chị nhìn con cá bên trái có hai sọc đen chạy dọc lưng chưa? Con cá bên phải là cá dứa giả không có hai sọc đen chạy dọc lưng.

khô cá dứa tại sài gòn
Cá dứa thật có dọc đen chạy dọc lưng, cá dứa giả không có.

Anh chị định mua khô cá dứa tại Sài Gòn hay bất kỳ ở đâu thì cứ xem cá sọc đen chạy dọc lưng như mình chia sẻ không. Nếu không thấy sọc đen ở lưng mà hỏi ngưới bán.

Họ nói đó là cá dứa nuôi nên không có sọc đen thì cũng đừng tin anh chị nha. Chính mình đã trải nghiệm điều này, mình ra chợ Hoàng Hoa Thám Quận Tân Bình hỏi mua cá dứa.

Mình hỏi chủ sạp sao cá dứa mà không có sọc đen chạy dọc lưng vậy chị

Chủ sạp nói cá dứa nuôi nó không có đâu em, cá dứa thiên nhiên mới có. Nhưng mình biết ngay đây là cá dứa giả vì mình xem thêm hai đặc điểm nữa

1.2. Đặc điểm thứ hai: Vây cá dứa suôn và thẳng, vây cá tra thô và cong.

Mình chụp hình rất gần để anh chị dễ xem nè. Anh chị nhìn vây bụng hai con cá nha, con cá dứa thật bên trái vây nó màu hồng nhạt suôn nhỏ và thẳng như thế này.

khô cá dứa tại sài gòn
Cá bên trái vây màu hồng nhạt, suôn thẳng. Cá dứa giả vây xám, thô và cong.

Con cá dứa giả bên phải là cá tra vây nó màu xám nhạt, thô và cong ra. Anh chị xem và nhớ đặc điểm này để đi mua cá dứa thì xem vây cá có suôn thẳng không nha.

Vây cá suôn thẳng như này mới đúng là cá dứa thật. Vây mà cong ra là cá dứa giả anh chị nha.

1.3. Đặc điểm thứ ba: Cá dứa thật không có lớp mỡ dưới da. Cá tra cá ba sa có lớp mỡ trắng.

Anh chị xem con cá bên trái, phần tiếp giáp giữa thịt và da cá dứa thật không hề có lớp mỡ trắng. Nhìn sang bên phải là con cá tra. Phần tiếp giáp giữa thịt và da có lớp mỡ trắng anh chị thấy không?

khô cá dứa tại sài gòn
Cá dứa thật bên trái không có mỡ dưới da, cá dứa giả bên phải có lớp mỡ trắng.

Đó, khi muốn mua cá dứa ở các đơn vị bán khô cá dứa Tphcm thì anh chị xem hai đặc điểm như mình nói ở trên. Sau đó xem thêm cá có lớp mỡ trắng giữa thịt và da không.

Nếu không có mỡ trắng thì yên tâm đó là cá dứa thật. Đây là ba đặc điểm về sự khác nhau giữa hai con cá dứa thật và giả. Ngoài ra còn một điểm để phân biệt cá dứa thật giả, khi mua khô cá dứa tại Sài Gòn là xem giá khô cá dứa bao nhiêu 1kg.

2. Giá 1kg khô cá dứa bao nhiêu?

Cá dứa thiên nhiên hay cá dứa nuôi trên thị trường đều có giá khá cao. Con cá dứa nuôi hiện nay một số thương lái bỏ mối giá dao động khoảng 160.000 – 180.000đ 1kg. 2kg cá dứa tươi sẽ ra được 1kg cá dứa 1 nắng.

Nếu anh chị mua khô cá dứa ở đâu mà người bán nói dưới 300.000đ 1kg thì cẩn thận anh chị nha.

Giá 1kg khô cá dứa bao nhiêu? Nếu đúng khô cá dứa thật thì giá 1kg sẽ dao động từ 400.000 – 600.000đ/kg tùy cá dứa nuôi hay cá thiên nhiên.

Chính vì vậy, nếu ở đâu chào giá 1kg cá dứa giá rẻ quá. anh chị hãy xem ba đặc điểm phân biệt khô cá dứa thật giả như mình chia sẻ ở trên để xem khô cá dứa đó là thật hay giả.

3. Khô cá dứa bán ở đâu ngon?

Thật khó để anh chị xem con cá dứa đó có ngon không vì hiện tại cá dứa chủ yếu làm một nắng rồi đông lạnh. Con cá đông lạnh rồi anh chị rất khó để xem cá đó có được làm cá tươi hay không?

Nên tốt nhất là hỏi khô cá dứa mua ở đâu ngon. Anh chị hỏi bạn bè người thân mình biết chỗ nào bán khô cá dứa ở đâu uy tín không?

khô cá dứa tại sài gòn
Muốn ăn khô cá dứa ngon anh chị hỏi người quen họ thường mua ở đau nha.

Nếu không biết khô cá dứa mua ở đâu ngon thì anh chị hãy tìm những thương hiệu lớn, uy tín để mua.

3.1. Nơi bán khô cá dứa tại Sài Gòn:

Có thể vài nơi bán khô cá dứa tạị Tphcm, tại quận 3, quận 10 hay quận Bình Thạnh,… có mức giá hấp dẫn nhưng nếu anh chị xem thấy đơn vị đó nhỏ quá.

Không bán cá dứa thường xuyên thì mình nghĩ cũng đừng ham rẻ mà mua anh chị nha.

Bởi vì họ không bán khô cá dứa thường xuyên thì hàng hóa không nhiều, không có khô cá dứa mới liên tục. Cá để lâu quá cũng không ngon.

3.2. Khô cá dứa Cần Giờ mua ở đâu đảm bảo?

Cá dứa có nhiều nhất ở Cần Giờ, Vũng Tàu và Cà Mau. Nhưng không phải cá dứa có nhiều ở Cần Giờ thì mua ở Cần Giờ là đúng cá dứa thật anh chị nha.

Loan cũng hiếu kỳ muốn biết xem khô cá dứa 1 nắng Cần Giờ bị làm giả như thế nào. Mình đã đi dạo các sạp bán khô cá dứa Cần Giờ 5 ốm, anh chị có dịp đi Cần Chơi chơi rồi dạo một vòng cũng sẽ thấy.

khô cá dứa tại sài gòn
Các sạp khô cá dứa giả vẫn bày bán xen kẽ với sạp khô thật ở Cần Giờ.

Các sạp bán khô cá dứa giả vẫn bán gần kề sạp khô cá dứa thật với một mực giá rất bất ngờ. Nhìn hai con cá dứa thật giả tương đối giống nhau, có anh chị không rành còn nghĩ người bán cá dứa thật bán đắt.

Nhưng anh chị nào rành cách phân biệt cá dứa Cần Giờ thật giả chỉ cần 5 giây là phân biệt được liền.

3.3. Khô cá dứa có nhiều nhất ở vùng nào?

Khô cá dứa Vũng Tàu được làm từ cá dứa tươi sống. Cá dứa Vũng Tàu là loại cá sống nước lợ, ở những rừng ngập mặn. Ở Vùng Cần Đước, Cần Giờ, Vũng Tàu và Cà Mau là những vùng có khô cá dứa nhiều nhất.

Trong đó, Khô cá dứa Vũng Tàu, Cần Giờ được coi là 1 trong số cá dứa ngon nhất. Vì điều kiện thổ nhưỡng, vùng nước phù hợp cho cá dứa có thịt thơm ngon.

Ngoài ra, cũng có khô cá dứa Campuchia nhưng ít bán ở TPHCM vì cá dứa một nắng nên cũng khó vận chuyển từ Campuchia qua Việt Nam như khô cá lóc.

Đây là những chia sẻ của mình về cách phân biệt cá dứa thật giả và kinh nghiệm mua khô cá dứa tại Sài Gòn. Mình mong những chia sẻ này đã giúp anh chị trả lời câu hỏi: “khô cá dứa bán ở đâu?”

Câu hỏi tóm tắt nội dung

Tại sao khô cá dứa ở TpHCM hay bị làm giả?

Vì cá dứa, cá tra, cá basa nhìn cơ bản thì giống nhau. Người tiêu dùng không biết thì dễ bị nhầm lẫn. Mặt khác giá đầu vào của cá tra, cá basa rẻ hơn rất nhiều so với cá dứa thật. Do vậy mà tình trạng giả cá đứa xuất hiện.

Vậy làm sao để nhận nhận biết khô cá dứa thật?

Có 03 đặc điểm quan trọng mà không thể làm giả được:

 • Cá dứa có sọc đen trên lưng kéo dài từ đầu xuống đuôi.
 • Vây bụng cá dứa suôn thẳng.
 • Cá dứa thật không có mỡ lưng dưới da.
Nếu Khô cá dứa thật thì giá bao nhiêu 1kg?

– Khô cá dứa 1 nắng thật dao động: 400.000 – 600.000đ/kg.

– Nếu người bán nói giá cá dứa: <300.000đ/kg, thì nên cẩn thận anh chị nha.

Ở Sài Gòn thì khô cá dứa bán ở đâu?

Anh chị cần tham khảo thêm người thân ở Sài Gòn, xem có ai đã từng ăn, rành về cá dứa thì giới thiệu nơi uy tín sẽ an tâm hơn. Nếu không thì anh chị có thể dựa vào 3 điểm nhận dạng cá dứa thật để tìm hiểu nơi nào bán cá dứa thật và thương hiệu uy tín.

Khô cá dứa ở vùng nào ngon nhất?

Khô cá dứa có nhiều ở Cần Giờ, Vũng Tàu, Cần Đước, Cà Mau. Do điều kiện thủy thổ mà cá dứa Vũng Tàu, Cần Giờ có thịt thơm ngon hơn các vùng khác.

29 Lượt Bình Luận Về “Khô Cá Dứa Bán Ở Đâu Sài Gòn Đúng Cá Dứa Thật?

 1. Xuân Hải nói:

  Mình đang muốn mua 10kg khô cá dứa đem đi úc mà chua biết mua khô cá dứa ở đâu ngon và uy tín. Thấy shop KHONIA này quay nhiều video mình cũng hiểu hơn về cá dứa mà chưa biết ăn ngon ko? Có cô chú anh chị hay bạn nào ăn khô cá dứa ở KHONIA rồi cho mình hỏi cá dứa ở đây ăn ngon ko? Đúng cá dứa thật ko? Nhờ các bạn giúp đỡ vì mình mua tới 10kg mà qua ăn dở thì cũng tiếc lắm.

  • Thư nói:

   Anh Hải mua cá dứa dc chua? Em ăn cá dứa ở đây dc 3 lần rồi. Lần nào cá cũng tươi ngon hết á anh. Em thấy chỗ này làm được. 3 lần em mua đều dặn dò bảo quản kỹ càng và tặng em túi zipper để chia cá ra bảo quản. Ý kiến cá nhân em là ăn ngon ok anh ạ.

  • Tâm nói:

   Ăn ngon bạn nha. Đúng cá dứa thật, ko tanh. Vị cũng vừa ăn ko mặn. Sao bạn không mua thử 1 con ăn trước cho yên tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.929.878