Khô Cá Dứa 1 Nắng Bán Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu 1kg?

Mua khô cá dứa 1 nắng sấy trong nhà kính, hàng thật 100%. Địa chỉ bán cá dứa 1 nắng ở đâu Tphcm uy tín đúng giá, đúng cá dứa thật, tránh hàng giả. Có nhiều size: 2 con/1kg, 1 con 600-900gr, 1 con >1kg.

Nếu đúng khô cá dứa 1 nắng thật:

 

[Video] – Phân Biệt Cá Dứa Thật Giả

1. Giá khô cá dứa 1 nắng bao nhiêu 1kg? Giá khô cá dứa thiên nhiên và nuôi

Khi tìm kiếm trên internet: “khô cá dứa giá bao nhiêu 1kg?” thì thấy nhiều giá khác nhau. Khi làm cá dứa 1 nắng thì 2kg cá dứa tươi sẽ ra được 1kg cá dứa 1 nắng.

Loại cá dứa tươi để làm cá dứa nuôi 1 nắng được thương lái bỏ mối giá dao động khoảng 160.000 – 180.000đ 1kg. Vì vậy nếu người bán nói cá dứa 1 nắng dưới 300.000đ 1kg thì cẩn thận anh chị nha.

Giá khô cá dứa bao nhiêu 1 kg? Nếu đúng khô cá dứa 1 nắng thật thì giá chính xác trên thị trường sẽ dao động từ 400.000 – 600.000đ/kg. Tùy vào khô cá dứa nuôi 1 nắng hay khô cá dứa thiên nhiên.

Chính vì vậy, nếu ở đâu chào giá rẻ quá. Anh chị hãy xem ba đặc điểm phân biệt khô cá dứa 1 nắng thật giả như mình chia sẻ nha.

2. Khô cá dứa 1 nắng bán ở đâu ngon?

Để tìm nơi bán khô cá dứa 1 nắng ở đâu tphcm ngon thì đầu tiên là anh chị phải tìm đúng chổ chuyên bán cá dứa. Thứ 2 là cơ sở bán uy tín lâu năm.

Nên tốt nhất là anh chị hỏi bạn bè người thân mình biết chỗ nào bán khô cá dứa ở đâu ngon và uy tín không?

Nếu không biết khô cá dứa mua ở đâu ngon thì anh chị hãy tìm những thương hiệu lớn, uy tín để mua.

Thật khó để anh chị xem con cá dứa đó có ngon không vì hiện tại cá dứa chủ yếu làm một nắng rồi đông lạnh. Con cá đông lạnh rồi anh chị rất khó để xem cá đó có được làm cá tươi hay không?

2.1. Nơi bán khô cá dứa tại Sài Gòn:

Có thể vài nơi bán khô cá dứa Sài Gòn gần đây, tại quận 3, quận 10 hay quận Bình Thạnh,… có mức giá hấp dẫn nhưng nếu anh chị xem thấy đơn vị đó nhỏ quá.

Không bán cá dứa 1 nắng thường xuyên thì mình nghĩ cũng đừng ham rẻ mà mua anh chị nha.

Bởi vì họ không bán thường xuyên thì hàng hóa không nhiều, không có cá mới liên tục. Cá để lâu quá cũng không ngon.

2.2. Khô cá dứa Cần Giờ mua ở đâu đảm bảo?

Không phải mua khô cá dứa Cần Giờ thì đúng cá dứa thật anh chị nha. Vì cá dứa không chỉ có ở Cần Giờ, mà có nhiều ở Vũng Tàu và khô cá dứa Cà Mau.

Loan cũng hiếu kỳ muốn biết xem khô cá dứa 1 nắng Cần Giờ bị giả như thế nào. Mình đã đi dạo các sạp bán khô cá dứa Cần Giờ 5 ốm, anh chị có dịp đi Cần Giờ chơi rồi dạo một vòng cũng sẽ thấy.

khô cá dứa tại sài gòn

Các sạp khô cá dứa giả vẫn bày bán xen kẽ với sạp khô thật ở Cần Giờ.

Các sạp bán khô cá dứa giả vẫn bán gần đây kề sạp thật với một mực giá rất bất ngờ. Nhìn hai con cá dứa thật giả tương đối giống nhau, có anh chị không rành còn nghĩ người bán cá dứa thật bán đắt.

khô cá dứa
KHONIA có phiếu bảo hành tặng ngay 10 triệu đồng nếu giao cá dứa giả tới tay anh chị.

Nhưng anh chị nào rành cách phân biệt khô cá dứa Cần Giờ thật giả chỉ cần 5 giây là phân biệt được liền.

2.3. Khô cá dứa có nhiều nhất ở vùng nào? Vũng Tàu, Cần Giờ, hay Cà Mau

Khô cá dứa Vũng Tàu được làm từ cá dứa tươi sống. Cô ba Vũng Tàu chính gốc nói loại cá này sống nước lợ, ở những rừng ngập mặn. Ở Vùng Cần Đước, Cần Giờ, Vũng Tàu và Cà Mau là những vùng có khô cá dứa nhiều nhất.

Trong đó, Khô cá dứa Vũng Tàu, Cần Giờ được coi là 1 trong số cá dứa ngon nhất. Vì điều kiện thổ nhưỡng, vùng nước ở đây phù hợp cho cá dứa có thịt thơm ngon.

Ngoài ra, cũng có khô cá dứa Campuchia nhưng ít bán ở TPHCM vì cá dứa một nắng nên cũng khó vận chuyển từ Campuchia qua Việt Nam như khô cá lóc.

Dành cho anh chị chưa biết mua khô cá dứa 1 nắng ở đâu:

Xem Tại Đây !

Anh chị cần tư vấn thêm

3. Tại sao khô cá dứa 1 nắng bán tại Tphcm hay bị giả?

Anh chị có biết cách chọn khô cá dứa 1 nắng ngon và đúng cá dứa thật để mua chưa? Nếu chưa hãy đọc bài viết này mình chia sẻ để không mua bị lầm anh chị nha.

Mình cảm thấy không vui khi nhiều anh chị mua cá dứa giả hoặc cá ăn không ngon. Cảm thấy không vui khi có quá nhiều người vì kiếm tiền mà làm ăn gian dối. Bán cá dứa giả đánh lừa người tiêu dùng

Cá dứa giả được làm từ cá tra, cá basa. Tuy cá dứa và cá tra cá ba sa khá giống nhau về hình dạng. Nếu không rành nhìn sơ qua sẽ dễ bị lầm.

khô cá dứa tại sài gòn
Hai con cá dứa này anh chị phân biệt được con nào thật con nào giả không?

Nhưng cá dứa thật và cá dứa giả có ba điểm khác nhau mà người bán khô cá dứa tphcm không làm giả được. Mình sẽ chia sẻ cho chị ba điểm khác nhau này để phân biệt cá dứa thật giả.

3.1. Điểm đầu tiên: Cá dứa thật có sọc đen dọc lưng từ đầu xuống đuôi.

Có hai loại là khô cá dứa thiên nhiên và nuôi. Cho dù là cá nuôi hay cá trong tự nhiên đều có sọc đen chạy dọc lưng từ đầu đến đuôi. Còn cá tra cá ba sa thì không có.

Mình có chụp hình để anh chị xem dễ hiểu. Anh chị nhìn con cá bên trái có hai sọc đen chạy dọc lưng chưa? Con cá bên phải là cá dứa giả không có hai sọc đen chạy dọc lưng.

khô cá dứa

Anh chị mua khô cá dứa 1 nắng tại Sài Gòn hay bất kỳ ở đâu thì cứ xem cá sọc đen chạy dọc lưng như mình chia sẻ không. Nếu không thấy sọc đen ở lưng mà hỏi ngưới bán.

Họ nói đó là cá dứa nuôi nên không có sọc đen thì cũng đừng tin anh chị nha. Chính mình đã trải nghiệm điều này, mình ra chợ Hoàng Hoa Thám Quận Tân Bình hỏi mua cá dứa.

Mình hỏi chủ sạp sao cá dứa mà không có sọc đen chạy dọc lưng vậy chị

Chủ sạp nói cá dứa nuôi nó không có đâu em, khô cá dứa thiên nhiên mới có. Nhưng mình biết ngay đây là cá dứa giả vì mình xem thêm hai đặc điểm nữa

3.2. Đặc điểm thứ hai: Vây cá dứa suôn và thẳng, vây cá tra thô và cong.

Mình chụp hình rất gần để anh chị dễ xem nè. Anh chị nhìn vây bụng hai con cá nha, con cá dứa thật bên trái vây nó màu hồng nhạt suôn nhỏ và thẳng như thế này.

khô cá dứa
Con cá dứa giả bên phải là cá tra vây nó màu xám nhạt, thô và cong ra. Anh chị xem và nhớ đặc điểm này để đi mua cá dứa thì xem vây cá có suôn thẳng không nha.

Vây cá suôn thẳng như này mới đúng là cá dứa thật. Vây mà cong ra là cá dứa giả anh chị nha.

3.3. Đặc điểm thứ ba: Cá dứa thật không có lớp mỡ dưới da. Cá tra cá ba sa có lớp mỡ trắng.

Anh chị xem con cá bên trái, phần tiếp giáp giữa thịt và da cá dứa thật không hề có lớp mỡ trắng. Nhìn sang bên phải là con cá tra. Phần tiếp giáp giữa thịt và da có lớp mỡ trắng anh chị thấy không?

kho-ca-dua-loan-can-gio

 

Ở các đơn vị bán khô cá dứa Tphcm thì anh chị xem hai đặc điểm như mình nói ở trên. Sau đó xem thêm cá có lớp mỡ trắng giữa thịt và da không.

Nếu không có mỡ trắng thì yên tâm đó là cá dứa thật. Đây là ba đặc điểm về sự khác nhau giữa hai con cá dứa thật và giả. Ngoài ra còn một điểm để phân biệt cá dứa thật giả, khi mua khô cá dứa tại Sài Gòn là xem giá khô cá dứa bao nhiêu 1kg.

Đây là những chia sẻ của mình về cách phân biệt cá dứa thật giả và kinh nghiệm mua khô cá dứa tại Sài Gòn. Mình mong những chia sẻ này đã giúp anh chị trả lời câu hỏi: “khô cá dứa bán ở đâu?”

Dành cho anh chị chưa biết mua khô cá dứa 1 nắng ở đâu:

Xem Tại Đây !

Anh chị cần tư vấn thêm

4. Mất gì khi mua khô cá dứa 1 nắng giả?

Khi mua lầm cá dứa biển 1 nắng giả thì điều đầu tiên, anh chị hay nghĩ đến là mất tiền, phải không ạ?. Cá dứa giả thường làm từ cá tra nên giá nó rẻ hơn cá dứa thật nhiều. Cá tra chỉ có 45.000đ/kg thôi.

Có 1 điều không hay là mua nhầm cá dứa giả để biếu tặng. Người nhận biết đây không phải cá thật thì sẽ không vui lắm, anh chị cũng thấy mình rất khó chịu khi gặp trường hợp như vậy.

Vừa mua nhầm, mất thời gian, công sức để mua mà còn không vui. Cá giả nó không đáng với số tiền anh chị bỏ ra.

Dù anh chị mua khô cá dứa ở ngoài chợ hay mua khô cá dứa ở các cửa hàng kinh doanh thì anh chị nên coi kỹ các yếu tố nhận dạng mà mình chia sẽ nha.

Anh chị chưa biết cá dứa là gì ? Mùa cá dứa là khi nào? thì xem thêm ở Wikipedia nha!

Anh chị có nhu cầu cần tư vấn thêm thì liên hệ với khonia.vn nhé!

Anh chị cần tư vấn thêm

Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ, sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

Facebook Út Loan
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram

Bài viết tham khảo

34 bình nhận về “Khô Cá Dứa 1 Nắng Bán Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu 1kg?”

 1. Cá dứa mua gởi qua mỹ thì bảo quản được bao lâu nếu ko bỏ vào tủ đông . Mình muốn mua về bán .

  1. cá dứa phải để tủ đông chị nha, để ngoài nhiệt độ môi trường chừng vài tiếng là cá mềm thôi chị

 2. Tăng thi Cuc

  Chį Muôn mua 1 con ca dứa thật khoang 1 kg hoặc hơn 1 kg ! ăn thử ! Dia chỉ giao 615 nh trai p11 Quan 5 tpHCM . Co dc km cá đù kg ?
  – Cat ra dùm để chien cho tien !
  – Bao nhieu 1 ký loai ngon nhất ?
  – Nếu ngon se mua nhieu gui cho ng thân ! Thanks !

 3. DŨNG NGUYỄN

  tôi muốn mua khoảng 3 kg khô cá dứa nhưng đến ngày 11/12 mới về MỸ . xin hỏi là tốt nhất khi nào tôi nên mua khô vì nếu mua sớm quá sợ bị hư và hướng dẫn cách mua KHÔ + cách trã tiền . cám ơn nhiều nha

 4. Mình đang muốn mua 10kg khô cá dứa đem đi úc mà chua biết mua khô cá dứa ở đâu ngon và uy tín. Thấy shop KHONIA này quay nhiều video mình cũng hiểu hơn về cá dứa mà chưa biết ăn ngon ko? Có cô chú anh chị hay bạn nào ăn khô cá dứa ở KHONIA rồi cho mình hỏi cá dứa ở đây ăn ngon ko? Đúng cá dứa thật ko? Nhờ các bạn giúp đỡ vì mình mua tới 10kg mà qua ăn dở thì cũng tiếc lắm.

  1. Anh Hải mua cá dứa dc chua? Em ăn cá dứa ở đây dc 3 lần rồi. Lần nào cá cũng tươi ngon hết á anh. Em thấy chỗ này làm được. 3 lần em mua đều dặn dò bảo quản kỹ càng và tặng em túi zipper để chia cá ra bảo quản. Ý kiến cá nhân em là ăn ngon ok anh ạ.

  2. Ăn ngon bạn nha. Đúng cá dứa thật, ko tanh. Vị cũng vừa ăn ko mặn. Sao bạn không mua thử 1 con ăn trước cho yên tâm.

Viết nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.929.878

Scroll to Top

– Mua 1kg cá dứa 1 nắng. TẶNG 1 gói cá lưỡi trâu 1 nắng 300gr.
– Chỉ còn 78 đơn hàng cuối cùng.
* Điền thông tin nhận để nhận mã khuyến mãi!