Khô Cá Dứa 1 Nắng Chính Gốc Bán Ở Đâu Sài Gòn Uy Tín?

Mua khô cá dứa 1 nắng sấy trong nhà kính, hàng thật 100%. Địa chỉ bán khô cá dứa ở đâu tại Sài Gòn uy tín đúng giá, đúng cá dứa thật, tránh hàng giả. Có nhiều size: 2 con/1kg, 1 con 600-900gr, 1 con >1kg.

Nếu đúng khô cá dứa một nắng thật:

khô cá dứa

Phân Biệt Khô Cá Dứa Thật Giả Cực Kỳ Chi Tiết - KHONIA.VN

1. Giá Khô cá dứa bao nhiêu 1kg?

Khi tìm kiếm trên internet: “khô cá dứa giá bao nhiêu 1kg?” thì thấy có nhiều giá khác nhau. Con cá dứa tươi hiện nay một số thương lái bỏ mối giá dao động khoảng 160.000 -- 180.000đ 1kg. 2kg cá dứa tươi sẽ ra được 1kg cá dứa 1 nắng.

Nếu người bán nói dưới 300.000đ 1kg thì cẩn thận anh chị nha.

Giá 1kg khô cá dứa bao nhiêu? Nếu đúng cá dứa thật thì giá chính xác trên thị trường sẽ dao động từ 400.000 -- 600.000đ/kg tùy vào cá dứa nuôi hay cá dứa thiên nhiên.

Chính vì vậy, nếu ở đâu chào giá rẻ quá. Anh chị hãy xem ba đặc điểm phân biệt khô cá dứa 1 nắng thật giả như mình chia sẻ nha.

2. Khô cá dứa bán ở đâu ngon?

Để tìm nơi khô cá dứa bán ở đâu tphcm ngon thì đầu tiên là anh chị phải tìm đúng chổ chuyên bán cá dứa. Thứ 2 là cơ sở bán uy tín lâu năm.

Nên tốt nhất là anh chị hỏi bạn bè người thân mình biết chỗ nào bán khô cá dứa ở đâu ngon và uy tín không?


Muốn ăn khô cá dứa ngon anh chị hỏi người quen họ thường mua ở đâu nha.

Nếu không biết khô cá dứa mua ở đâu ngon thì anh chị hãy tìm những thương hiệu lớn, uy tín để mua.

Thật khó để anh chị xem con cá dứa đó có ngon không vì hiện tại cá dứa chủ yếu làm một nắng rồi đông lạnh. Con cá đông lạnh rồi anh chị rất khó để xem cá đó có được làm cá tươi hay không?

2.1. Nơi bán khô cá dứa tại Sài Gòn:

Có thể vài nơi bán khô cá dứa Sài Gòn gần đây, tại quận 3, quận 10 hay quận Bình Thạnh,… có mức giá hấp dẫn nhưng nếu anh chị xem thấy đơn vị đó nhỏ quá.

Không bán cá dứa 1 nắng thường xuyên thì mình nghĩ cũng đừng ham rẻ mà mua anh chị nha.

Bởi vì họ không bán thường xuyên thì hàng hóa không nhiều, không có cá mới liên tục. Cá để lâu quá cũng không ngon.

2.2. Khô cá dứa Cần Giờ mua ở đâu đảm bảo?

Không phải mua khô cá dứa 1 nắng Cần Giờ thì đúng cá dứa thật anh chị nha. Vì cá dứa không chỉ có ở Cần Giờ, mà có nhiều ở Vũng Tàu và Cà Mau.

Loan cũng hiếu kỳ muốn biết xem khô cá dứa 1 nắng Cần Giờ bị giả như thế nào. Mình đã đi dạo các sạp bán khô cá dứa Cần Giờ 5 ốm, anh chị có dịp đi Cần Giờ chơi rồi dạo một vòng cũng sẽ thấy.

khô cá dứa tại sài gòn
Các sạp khô cá dứa giả vẫn bày bán xen kẽ với sạp khô thật ở Cần Giờ.

Các sạp bán cá giả vẫn bán gần đây kề sạp thật với một mực giá rất bất ngờ. Nhìn hai con cá dứa thật giả tương đối giống nhau, có anh chị không rành còn nghĩ người bán cá dứa thật bán đắt.

khô cá dứa
KHONIA có phiếu bảo hành tặng ngay 10 triệu đồng nếu giao cá dứa giả tới tay anh chị.

Nhưng anh chị nào rành cách phân biệt khô cá dứa Cần Giờ thật giả chỉ cần 5 giây là phân biệt được liền.

2.3. Khô cá dứa có nhiều nhất ở vùng nào? Vũng Tàu, Cần Giờ, hay Cà Mau

Khô cá dứa Vũng Tàu được làm từ cá dứa tươi sống. Cá dứa Vũng Tàu là loại cá sống nước lợ, ở những rừng ngập mặn. Ở Vùng Cần Đước, Cần Giờ, Vũng Tàu và Cà Mau là những vùng có khô cá dứa nhiều nhất.

Trong đó, Khô cá dứa Vũng Tàu, Cần Giờ được coi là 1 trong số cá dứa ngon nhất. Vì điều kiện thổ nhưỡng, vùng nước phù hợp cho cá dứa có thịt thơm ngon.

Ngoài ra, cũng có khô cá dứa Campuchia nhưng ít bán ở TPHCM vì cá dứa một nắng nên cũng khó vận chuyển từ Campuchia qua Việt Nam như khô cá lóc.

3. Tại sao khô cá dứa 1 nắng bán tại Tphcm hay bị giả?

Anh chị có biết cách chọn khô cá dứa 1 nắng ngon và đúng cá dứa thật để mua chưa? Nếu chưa hãy đọc bài viết này mình chia sẻ để không mua bị lầm anh chị nha.

Mình cảm thấy không vui khi nhiều anh chị mua phải cá dứa giả hoặc cá ăn không ngon. Cảm thấy không vui khi có quá nhiều người vì kiếm tiền mà làm ăn gian dối. Bán cá dứa giả đánh lừa người tiêu dùng

Cá dứa giả được làm từ cá tra, cá basa. Tuy cá dứa và cá tra cá ba sa khá giống nhau về hình dạng. Nếu không rành nhìn sơ qua sẽ dễ bị lầm.

khô cá dứa tại sài gòn
Hai con cá dứa này anh chị phân biệt được con nào thật con nào giả không?

Nhưng cá dứa thật và cá dứa giả có ba điểm khác nhau mà người bán khô cá dứa tphcm không làm giả được. Mình sẽ chia sẻ cho chị ba điểm khác nhau này để phân biệt cá dứa thật giả.

3.1. Điểm đầu tiên: Cá dứa thật có sọc đen dọc lưng từ đầu xuống đuôi.

Có hai loại là khô cá dứa thiên nhiên và nuôi. Cho dù là cá nuôi hay cá trong tự nhiên đều có sọc đen chạy dọc lưng từ đầu đến đuôi. Còn cá tra cá ba sa thì không có.

Mình có chụp hình để anh chị xem dễ hiểu. Anh chị nhìn con cá bên trái có hai sọc đen chạy dọc lưng chưa? Con cá bên phải là cá dứa giả không có hai sọc đen chạy dọc lưng.

khô cá dứa
Cá dứa thật có dọc đen chạy dọc lưng, cá dứa giả không có.

Anh chị mua khô cá dứa tại Sài Gòn hay bất kỳ ở đâu thì cứ xem cá sọc đen chạy dọc lưng như mình chia sẻ không. Nếu không thấy sọc đen ở lưng mà hỏi ngưới bán.

Họ nói đó là cá dứa nuôi nên không có sọc đen thì cũng đừng tin anh chị nha. Chính mình đã trải nghiệm điều này, mình ra chợ Hoàng Hoa Thám Quận Tân Bình hỏi mua cá dứa.

Mình hỏi chủ sạp sao cá dứa mà không có sọc đen chạy dọc lưng vậy chị

Chủ sạp nói cá dứa nuôi nó không có đâu em, khô cá dứa thiên nhiên mới có. Nhưng mình biết ngay đây là cá dứa giả vì mình xem thêm hai đặc điểm nữa

3.2. Đặc điểm thứ hai: Vây cá dứa suôn và thẳng, vây cá tra thô và cong.

Mình chụp hình rất gần để anh chị dễ xem nè. Anh chị nhìn vây bụng hai con cá nha, con cá dứa thật bên trái vây nó màu hồng nhạt suôn nhỏ và thẳng như thế này.

khô cá dứa
Con cá dứa giả bên phải là cá tra vây nó màu xám nhạt, thô và cong ra. Anh chị xem và nhớ đặc điểm này để đi mua cá dứa thì xem vây cá có suôn thẳng không nha.

Vây cá suôn thẳng như này mới đúng là cá dứa thật. Vây mà cong ra là cá dứa giả anh chị nha.

3.3. Đặc điểm thứ ba: Cá dứa thật không có lớp mỡ dưới da. Cá tra cá ba sa có lớp mỡ trắng.

Anh chị xem con cá bên trái, phần tiếp giáp giữa thịt và da cá dứa thật không hề có lớp mỡ trắng. Nhìn sang bên phải là con cá tra. Phần tiếp giáp giữa thịt và da có lớp mỡ trắng anh chị thấy không?

khô cá dứa
Cá dứa thật bên trái không có mỡ dưới da, cá dứa giả bên phải có lớp mỡ trắng.

Ở các đơn vị bán khô cá dứa Tphcm thì anh chị xem hai đặc điểm như mình nói ở trên. Sau đó xem thêm cá có lớp mỡ trắng giữa thịt và da không.

Nếu không có mỡ trắng thì yên tâm đó là cá dứa thật. Đây là ba đặc điểm về sự khác nhau giữa hai con cá dứa thật và giả. Ngoài ra còn một điểm để phân biệt cá dứa thật giả, khi mua khô cá dứa tại Sài Gòn là xem giá khô cá dứa bao nhiêu 1kg.

Đây là những chia sẻ của mình về cách phân biệt cá dứa thật giả và kinh nghiệm mua khô cá dứa tại Sài Gòn. Mình mong những chia sẻ này đã giúp anh chị trả lời câu hỏi: “khô cá dứa bán ở đâu?”

4. Mất gì khi mua khô cá dứa 1 nắng giả?

Khi mua lầm cá dứa giả thì điều đầu tiên, anh chị hay nghĩ đến là mất tiền, phải không ạ?. Cá dứa giả thường làm từ cá tra nên giá nó rẻ hơn cá dứa thật nhiều. Cá tra chỉ có 45.000đ/kg thôi.

Có 1 điều không hay là mua nhầm cá dứa giả để biếu tặng. Người nhận biết đây không phải cá thật thì sẽ không vui lắm, anh chị cũng thấy mình rất khó chịu khi gặp trường hợp như vậy.

Vừa mua nhầm, mất thời gian, công sức để mua mà còn không vui. Cá giả nó không đáng với số tiền anh chị bỏ ra.

Dù anh chị mua khô cá dứa ở ngoài chợ hay mua khô cá dứa ở các cửa hàng kinh doanh thì anh chị nên coi kỹ các yếu tố nhận dạng mà mình chia sẽ nha.

5. Giá trị dinh dưỡng của cá dứa

Theo nghiên cứu, giá trị dinh dưỡng của cá dứa có chứa nhiều protein, vitamin A tốt cho mắt, vitamin E ngăn ngừa lão hóa và chống oxy hóa. Ngoài ra còn vitamin D giúp cơ thể tổng hợp canxi và DHA, omega-3,… rất tốt cho cơ thể, phát triển trí não, phòng bệnh tim mạch.

Tác dụng khi ăn cá dứa: Cá dứa thuộc cá da trơn, họ cá tra. Theo đông y, thịt cá trắng, vị ngọt, tính bình, bổ huyết, sinh khí,… giúp cơ thể bồi bổ khí huyết.

Anh chị chưa biết cá dứa là gì thì xem thêm ở Wikipedia nha!

Thiên đường ẩm thực mùa 2 | càng lâu càng ngon | khô cá dứa chiên giấm đường.

Anh chị có nhu cầu cần tư vấn Khô cá dứa một nắng Khonia thì liên hệ với Loan nhé!

Câu hỏi tóm tắt nội dung

Tại sao khô cá dứa một nắng ở TpHCM hay bị làm giả?

Vì cá dứa, cá tra, cá basa nhìn cơ bản thì giống nhau. Người tiêu dùng không biết thì dễ bị nhầm lẫn. Mặt khác giá đầu vào của cá tra, cá basa rẻ hơn rất nhiều so với cá dứa thật. Do vậy mà tình trạng giả cá đứa xuất hiện.

Vậy làm sao để nhận nhận biết khô cá dứa 1 nắng thật?

Có 03 đặc điểm quan trọng mà không thể làm giả được:

 • Cá dứa có sọc đen trên lưng kéo dài từ đầu xuống đuôi.
 • Vây bụng cá dứa suôn thẳng.
 • Cá dứa thật không có mỡ lưng dưới da.
Nếu Khô cá dứa 1 nắng thật thì giá bao nhiêu 1kg?

-- Khô cá dứa 1 nắng thật dao động: 400.000 -- 600.000đ/kg.

-- Nếu người bán nói giá cá dứa: <300.000đ/kg, thì nên cẩn thận anh chị nha.

Ở Sài Gòn thì khô cá dứa bán ở đâu?

Anh chị cần tham khảo thêm người thân ở Sài Gòn, xem có ai đã từng ăn, rành về cá dứa thì giới thiệu nơi uy tín sẽ an tâm hơn. Nếu không thì anh chị có thể dựa vào 3 điểm nhận dạng cá dứa thật để tìm hiểu nơi nào bán cá dứa thật và thương hiệu uy tín.

Khô cá dứa một nắng ở vùng nào ngon nhất?

Khô cá dứa có nhiều ở Cần Giờ, Vũng Tàu, Cần Đước, Cà Mau. Do điều kiện thủy thổ mà cá dứa Vũng Tàu, Cần Giờ có thịt thơm ngon hơn các vùng khác.

30 Lượt Bình Luận Về “Khô Cá Dứa 1 Nắng Chính Gốc Bán Ở Đâu Sài Gòn Uy Tín?

 1. DŨNG NGUYỄN nói:

  tôi muốn mua khoảng 3 kg khô cá dứa nhưng đến ngày 11/12 mới về MỸ . xin hỏi là tốt nhất khi nào tôi nên mua khô vì nếu mua sớm quá sợ bị hư và hướng dẫn cách mua KHÔ + cách trã tiền . cám ơn nhiều nha

 2. Xuân Hải nói:

  Mình đang muốn mua 10kg khô cá dứa đem đi úc mà chua biết mua khô cá dứa ở đâu ngon và uy tín. Thấy shop KHONIA này quay nhiều video mình cũng hiểu hơn về cá dứa mà chưa biết ăn ngon ko? Có cô chú anh chị hay bạn nào ăn khô cá dứa ở KHONIA rồi cho mình hỏi cá dứa ở đây ăn ngon ko? Đúng cá dứa thật ko? Nhờ các bạn giúp đỡ vì mình mua tới 10kg mà qua ăn dở thì cũng tiếc lắm.

  • Thư nói:

   Anh Hải mua cá dứa dc chua? Em ăn cá dứa ở đây dc 3 lần rồi. Lần nào cá cũng tươi ngon hết á anh. Em thấy chỗ này làm được. 3 lần em mua đều dặn dò bảo quản kỹ càng và tặng em túi zipper để chia cá ra bảo quản. Ý kiến cá nhân em là ăn ngon ok anh ạ.

  • Tâm nói:

   Ăn ngon bạn nha. Đúng cá dứa thật, ko tanh. Vị cũng vừa ăn ko mặn. Sao bạn không mua thử 1 con ăn trước cho yên tâm.

 3. Hồng Nhung nói:

  Cá dứa ngon á Loan, mẹ chị ăn khen á. Chị đặt em 10kg đóng thùng xốp có túi xách đi biếu và có hướng dẫn sử dụng như hôm bữa giao chị, thứ 3 tuần sau chị đi Hà Nội.

 4. Minh anh nói:

  cá dứa ngon ghê á Loan, mẹ chị ăn khen á. Chị đặt em 10kg đóng thùng xốp rồi có túi xách đi biếu và hướng dẫn sử dụng như hôm bữa giao chị nha, thứ 3 tuần sau giao chị đi Hà Nội.

 5. Thu Hoài nói:

  đọc nhiều nơi chia sẻ cách phân biệt cá dứa thật giả mà cũng ko hiểu thế nào luôn, nhờ xem video shop làm mình đã hiểu hơn nhiều. Cảm ơn shop nhiều

 6. Đan Tâm nói:

  Khô cá dứa sao ko làm khô mà mà toàn làm khô cá dứa 1 nắng vậy shop? Khô hơn đem đi xa tiện hơn mà.

  • Nguyễn Thị Kim Loan nói:

   Chào chị Tâm, cá dứa ít làm khô vì cá dứa béo, sấy khô quá cá ra mỡ để lâu dễ bị gắt dầu chị nha. Chị muốn đem đi xa thì KHONIA sẽ đóng thùng xốp giữu lạnh cho chị cân thận nhé. Chị Tâm cân tư vấn thêm thì gọi số hotline 0902 929 878 để được tư vấn nhanh hơn chị nha.

 7. Kim Huyền nói:

  Cho chị hỏi khô cá dứa Cần Giờ mua ở đâu đúng dứa thật em? Bữa chị mua ở chợ Cần Giờ vẫn bị cá dứa giả, thiệt tình thật giả lẫn lộn khó phân biệt ghê.

  • Nguyễn Thị Kim Loan nói:

   Chào chị Huyền, em hiểu nổi khổ của chị mà. Nhiều anh chị không rành mua lầm cá dứa giả giống chị lắm. Ngay cả mua trong chợ Cần Thạnh ở Cần Giờ vẫn bị mua lầm. Muốn mua cá dứa ở đâu đúng cá dứa thật, chị cứ nhớ 5 đặc điểm phân biệt cá dứa thật giả Loan đã chia sẻ rồi yêu cầu người bán cho chị xem cá để xem cá thật hay giả là yên tâm không bị mua lầm chị nha.

  • Nguyễn Thị Kim Loan nói:

   Chào chị Hằng, cty KHONIA ở quận Tân Bình chị nha. KHONIA mời chị đến xem dùng thử cá dứa cho an tâm ạ, ko mua cũng ko có gì ngại chị nha. Chị hằng đi cần chỉ đường thì gọi sốt hotline 0902 929 878 chị nha.

  • Nguyễn Thị Kim Loan nói:

   Chào anh Minh, khô cá dứa có loại 2 con 1kg, loại 1 con từ 600 – 900g và dứa lớn hơn khoảng hơn 1kg 1 con anh nha. Anh muốn mua 1 con ăn thử cũng có anh nhé. Anh Quý cần tư vấn thêm thì gọi số hotline 0902 929 878 để được tư vấn và đặt hàng nhanh hơn anh nha.

  • Nguyễn Thị Kim Loan nói:

   Chào chị Thắm, khô cá dứa KHONIA là khô cá dứa Vũng Tàu chị nha. Chị cần tư vấn thêm thì gọi số hotline 0902 929 878 để được tư vấn nhanh hơn chị nha.

 8. Kim Liên nói:

  1 lần được ăn khô cá dứa tại Sài Gòn ngon ghê mà tiếc là về Hà Nội ko có, lâu rồi ko ăn cũng thèm ghê.

  • Nguyễn Thị Kim Loan nói:

   Dạ, khô cá dứa 1 nắng nên hơi hạn chế trong việc vận chuyển ra Hà Nội. chị Liên muốn ăn lại cá dứa thì có người quen trong TPHCM ra thì alo Loan gửi đem ra chị dùng nha.

  • KHONIA nói:

   Hi chị Đào, shop cam kết đúng cá dứa. Nếu không đúng cá dứa, chị đặt bao nhiêu cá dứa sẽ được đền bù bằng bấy nhiêu kg khô cá lóc ạ.

  • KHONIA nói:

   Dạ có chị Quỳnh nha, chị cho địa chỉ KHONIA ship tới nhà chị nha.

 9. Thùy Trang nói:

  Khô cá dứa bán sao em, chị muốn mua 5kg gửi di nước ngoài. Chị dc người quen giới thiệu qua em mua, em có đảm bảo đúng cá dứa thật ko?

  • Khonia nói:

   Hi chị Trang, em nghĩ người quen chi ăn cá dứa ngon yên tâm mới giới thiệu chị phải ko nè. KHONIA cam kêt gíao đúng cá dứa chọ nha. Ko đúng em sẽ hoàn tiền và đền bù chị 5kg khô cá lóc. Ở văn phòng KHONIA luôn có 1 con cá dứa giả để khách hàng so sánh. KHONIA mời chị Trang đến cty để xem chị nha.

 10. Trúc nói:

  Shop cho mình hỏi, bữa mình đi chợ hỏi cá dứa có 150k/kg, nhìn nó màu sậm sậm chứ không trắng như con cá shop cầm. Mình cầm nghe con cá tanh tanh nên không mua. Cá đó phải cá dứa ko shop? Mình đang muốn mua, con mình thích ăn cá này lắm, nhờ shop tư vấn giúp mình liền nha.

  • Khonia nói:

   Chào chị Trúc, KHONIA không nhìn con cá dứa chị mua được nên không giám khẳng định 100%. Nhưng cá dứa chị mua mà màu sậm, cầm mà nghe mùi tanh và giá 150k/kg thì rất có thể đó là cá dứa giả chị nha. Bởi vì con cá dứa thật còn sống KHONIA nhập về làm khô đã có giá từ 160.000 – 170.000đ/kg rồi, nên khô cá dứa thật không thể có giá bán 150k/kg chị nha.

  • Quỳnh Lê nói:

   Cá đo là cá giả đó bạn Trúc. Mình cũng bị mua giả 1 lần. Về ăn nó béo và tanh, chiên nghe tanh khắp nhà, ăn thì nó mặn ơi là mặn. 1 lần là sợ luôn, thề ko bao giờ mua cá dứa ở chợ nữa.

  • Khonia nói:

   Dạ, đem đi được nước ngoài chị Nhã nha, cá khô là đem đi được chị ạ. KHONIA sẽ đóng gói hút chân không, có nhãn tiếng Anh để chị đem đi nước ngoài, hải quan họ dễ đọc sẽ thông quan nhanh chóng dễ dàng cho chị ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.929.878