Cách bảo quản Khô Cá Sặc Trong Ngăn Đá Không Bị Khô

Hôm qua chị Tú gọi điện hỏi mình sao khô cá lóc với khô cá sặc hôm nay chị lấy ra ăn nó khô và cứng hơn em. Không được dẻo mềm như lúc chị mới mua về ăn.

Kho-Ca-Loc-Kho-Nia-11
Chị Tú Hỏi Mình Sao Khô Cá Lóc Hôm Nay Ăn Không Dai Mềm Như Lúc Mới Mua.

Mình hỏi thì mới biết cách chị bảo quản trong ngăn đá chưa được đúng nên con khô cá bị mất nước. Anh chị biết không, khô cá để lâu trong ngăn đá bảo quản không đúng cách sẽ bị mất nước, khô trở nên khô cứng hơn.

Vậy làm sao để bảo quản khô cá trong đá để lâu không bị khô?

Khô cá lóc, khô cá sặc hay bất kỳ loại khô nào khác, con khô mất nước bị khô cứng ăn sẽ không ngon như khô mới mua. Chính vì vậy, anh chị cần biết cách bảo quản khô trong ngăn đá để khô không bị mất nước.

Nếu mới mua khô về chưa khui ra dùng thì anh chị để khô cá ngay vào ngăn đá. Khô lúc này đã hút chân không trong túi nilon nên để trong ngăn đá không lo mất nước.

Cach-Su-Dung-Kho-Ca-Loc-7497
Khi Khui Túi Khô Ra Dùng, Những Con Còn Lại Anh Chị Để Vào Túi Giấy Gấp Miennjg Lại Mới Cho Vào Ngăn Đá.

Khi khui túi khô ra dùng, những con còn lại chưa dùng hết. Anh chị cho vào túi nilon hoặc túi giấy kraft gấp miệng túi lại để vào ngăn đá. Như vậy con khô sẽ không bị mất nước.

Ngày xưa hay quấn khô cá lóc, khô cá sặc và các loại khô khác rồi để vào tủ lạnh, nhưng mực in báo không tốt cho sức khỏe anh chị nha. Giấy báo mỏng bỏ vô tủ lạnh bị ướt nước, màu mực in thấm vào khô không an toàn cho sức khỏe. Tốt nhất là cho vào túi nilon hoặc túi giấy Kraft.

Có thể bạn quan tâm:  Cần Lưu Ý Gì Khi Đóng Gói Khô Cá Lóc Đi Nước Ngoài

Làm sao để tiện cho anh chị bảo quản khô cá lóc, khô cá sặc?

Để tiện cho anh chị bảo quản khô cá, mình luôn đóng gói khô cá lóc vào túi zipper. Khi anh chị khui túi khô ra dùng, những con khô còn lại cứ cho vào túi zipper khóa miệng túi lại, như vậy yên tâm con khô không bị mất nước.

Kho-Ca-Loc-Khonia-6435
Khô Cá Lóc Mình Hút Chân Không Và Đong Túi Zipper Để Tiện Cho Anh Chị Bảo Quản Khi Khui Túi Khô Ra Dùng.
Bao-Quan-Kho-Ca-Sac-7509
Khô Cá Sặc Mình Cũng Đóng Túi Zipper Để Anh Chị Tiện Bảo Quản Khô Sau Khi Khui Ra Dùng.

Anh chị cũng không phải mất công tìm túi giấy kraft hay túi nilon để bảo quản cá khô.

Mỗi khi các anh chị khách hàng đặt mua khô cá lóc, khô cá sặc mình đều gửi kèm theo một bản hướng dẫn bảo quản khô cá nếu dùng tại nhà. Cách đóng gói khô cá lóc nếu đem đi nước ngoài.

Chính vì vậy, anh chị có mua khô cá lóc  hay khô cá sặc về dùng tại nhà, đem đi nước ngoài hay biếu tặng người thân thì cũng an tâm. Có bản hướng dẫn này anh chị và người thân sẽ biết cách bảo quản khô cá để đảm bảo chất lượng con khô lúc nào cũng ngon như khô mới.

Biết cách đóng gói và bảo quản khô đem đi nước ngoài để giữ chất lượng con khô cá lóc luôn thơm ngon, dai mềm.

Banner Homnayangi
Bài viết liên quan:
Nguyễn Thị Kim Loan
Nguyễn Thị Kim Loan

(Út Loan) Kỹ sư chế biến thủy sản.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề làm khô. Mình mong những kiến thức mình chia sẽ sẽ giúp anh chị biết cách chọn con khô ngon để làm những món ăn ngon cho gia đình, làm món quà biếu thân tình cho người thân.

Dacsankhonia
giao-hang-sieu-toc
thanh-toan-cod