Cá Cơm Minh Đức TPHCM Có Số Điện Thoại Không?

Hôm qua cô Thanh gọi điện hỏi mình có biết cá cơm Minh Đức không? Sao cô tìm hoài mà không thấy số điện thoại liên hệ, không biết họ còn bán không con?

Anh chị cũng đang tìm cá cơm Minh Đức phải không? Muốn biết cá cơm Minh Đức giá bao nhiêu và tìm số điện thoại mà tìm hoài không thấy

cá cơm minh đức
Nhiều anh chị hỏi mình có biết số điện thoại của cá cơm Minh Đức không?. Nguồn: Foody

1. Số điện thoại cá cơm Minh Đức sao không thấy trên mạng?

Nếu anh chị đang tìm số điện thoại để liên hệ mà không thấy thì đừng nghĩ họ nghỉ bán. Minh Đức vẫn bán bình thường anh chị nha.

Đúng là anh chị có tìm hoài cũng sẽ không thấy số điện thoại liên hệ đâu. Chỉ có một số điện thoại bàn: (028) 3839 2240 thôi nhưng gọi thì số này cũng không liên lạc được.

Mình hiểu thời buổi online, anh chị muốn có website để tiện tìm hiểu sản phẩm. Có số điện thoại để liên hệ nhờ tư vấn rồi đặt mua giao tới nhà sẽ khỏe hơn.

Nhưng cá cơm Minh Đức Sài Gòn họ không có website và không có số điện thoại.

Nếu muốn mua thì anh chị chịu khó chạy đến cửa hàng Minh Đức một chút. Mình biết ở gần quận 1 thì chạy còn khỏe, nếu ở xa như Gò Vấp, Hóc Môn, Bình Tân thì chịu khó chạy xa vậy.

2. Địa chỉ cửa hàng cá cơm Minh Đức TPHCM

Nhiều anh chị Việt kiều hỏi mình cá cơm Minh Đức mua ở đâu, địa chỉ cá cơm Minh Đức Sài Gòn ở chỗ nào? Vậy thì anh chị hãy đến cá cơm Minh Đức Tôn Thất Tùng quận 1. Số nhà chính xác là 100 Tôn Thất Tùng anh chị nha.

Anh chị chịu khó chạy đến địa chỉ cá cơm Minh Đức nha, đặc biệt là các anh chị ở xa. Bởi vì cá cơm khô Minh Đức TPHCM không có website để anh chị dễ tìm hiểu. Không có số điện thoại liên hệ để nhờ tư vấn.

3. Các sản phẩm cá cơm Minh Đức

Để giúp các anh chị, đặc biệt là các anh chị ở xa biết cá cơm sấy Minh Đức có những sản phẩm gì? Cá cơm minh đức giá bao nhiêu 1kg? Mình sẽ giới thiệu những món cá cơm của Minh Đức để anh chị tham khảo trước nhé.

3.1. Cá cơm sấy giòn Minh Đức

Cá cơm sấy giòn Minh Đức hay còn gọi là cá cơm chiên giòn Minh Đức. Món này giòn và ướp gia vị, anh chị ăn chơi nhâm nhi cũng khá là tiện. Cá cơm sấy giòn hơi béo một chút, cá nhiều dầu ăn mau ngán.

cá cơm minh đức
Cá cơm Minh Đức nổi tiếng với ba món là cá cơm chiên giòn, cá cơm tẩm gia vị và cá cơm kho tiêu. Nguồn: Foody.

3.2. Cá cơm kho Minh Đức:

Cá cơm kho tiêu Minh Đức phù hợp để anh chị làm món ăn cơm. Lâu lâu ăn cơm với cá cơm kho tiêu cũng ngon miệng lắm anh chị ha.

3.3. Cá cơm tẩm gia vị Minh Đức:

Theo mình cảm nhận thì món cá cơm tẩm gia vị ăn ngon và dễ ăn hơn cá cơm sấy giòn. Cá tẩm gia vị vừa ăn, làm mồi uống beer hay ngồi ăn chơi cũng khá thú vị.

Tùy khẩu vị anh chị, anh chị thích ăn béo thì chọn cá cơm sấy giòn. Thích ăn cá cơm gia vị vừa ăn không béo quá thì chọn cá cơm tẩm gia vị.

cá cơm minh đức
Cá cơm tẩm gia vị ăn ngon hơn và ít báo hơn cá chiên giòn. Nguồn: Foody.

4. Cá cơm Minh Đức giá bao nhiêu?

Cá cơm Minh Đức gía bao nhiêu thì cũng không hề đắt anh chị nha. Giá cá cơm từ 350.000 – 400.000đ/kg tùy theo loại. Anh chị mua 0,5kg sẽ có gói hút chân không để đem đi nước ngoài khá tiện.

5. Cách làm cá cơm kho Minh Đức:

Cách làm cá cơm khô Minh Đức TPHCM khá là ngon và chế biến sẵn nên anh chị dùng cũng khá là tiện. Anh chị có thể mua đem qua nước ngoài ăn dần cho đỡ thèm món ăn Việt Nam.

Ngoài cá cơm kho Minh Đức, mình biết nhiều anh chị Việt Kiều cũng hay chọn các món đặc sản khô. Các loại cá khô, tôm khô để mang sang Mỹ để giành ăn dần cho đỡ thèm món ăn Việt.

cá cơm minh đức
Ngoài cá cơm Minh Đức thì các đặc sản khô cá lóc, khô cá dứa, khô cá sặc, khô cá đù cũng là những món ăn được nhiều Việt kiều mua đi nước ngoài.

Nếu muốn ăn cá cơm khô hoặc cá cơm sấy giòn thì chọn cá cơm Minh Đức là đúng rồi. Còn muốn ăn các món cá khô thì chọn các đơn vị chuyên về cá khô sẽ yên tâm hơn.

Bởi vì mỗi cơ sở chỉ chuyên một vài món và tập trung vào những món đó nên nó ngon và chất lượng hơn. Tạo nên một thương hiệu được nhiều người tin dùng.

Chính vì vậy, ăn cá khô thì chọn các đơn vị chuyên về cá khô. Họ sẽ tập trung vào chất lượng sản phẩm sẽ ngon hơn những đơn vị không chuyên về cá khô mà chỉ mua cá khô về phục vụ thêm.

6. Các món cá khô nào các anh chị Việt kiều hay đem đi?

6.1. Đặc sản khô cá dứa:

Mình cảm nhận món khô cá dứa một nắng là món cá khô được nhiều anh chị Việt kiều chọn mang đi nước ngoài nhất. Rất nhiều anh chị thích ăn món cá này vì thịt cá thơm, thịt dày không có xương giăm.

Cá ướp lạt vừa ăn nên cũng dễ ăn nữa. Cá vị béo béo ướp gia vị vừa ăn chiên lên ăn với cơm rất là ngon miệng.

cá cơm minh đức
Cá dứa 1 nắng chiên ăn cơm là món ăn giúp giảm cảm giác thèm món ăn Việt trên đất Mỹ.

# Cần lưu ý phân biệt khô cá dứa thật giả khi muốn mua cá dứa đem đi nước ngoài:

Mua cá cơm của Minh Đức thì không cần chú ý gì. Còn khi mua khô cá dứa đi nước ngoài anh chị cần lưu ý một chút.

Cá dứa rất được ưa chuộng nên bị tình trạng làm giả từ cá tra, cá ba sa rất là nhiều. Mình có chia sẻ cách phân biệt khô cá dứa thật giả để anh chị dễ phân biệt.

cá cơm minh đức
Hai con cá này anh chị phân biệt được đâu là cá dựat thật. Đâu ;à cá dứa giả không?
Thêm một lưu ý nữa là cá dứa thịt khá dày nên thường làm một nắng chứ ít làm khô. Nếu mua khô cá dứa ở đâu mà họ nói anh chị có thể gửi bưu điện đi Mỹ 5 -7 ngày không hư. Vậy thì khả nắng đó là cá dứa giả rất là cao anh chị nha.

Chỉ có cá tra ướp mặn phơi khô giả cá dứa mới có thể gửi đi 5 -7 ngày không hư. Còn cá dứa 1 nắng thì anh chị nên chọn đơn vị chuyên về khô cá dứa.

Họ sẽ chọn đúng cá dứa ngon cho anh chị. Đóng thùng xốp cẩn thận để anh chị mang di nước ngoài không bị hư.

Cá tra giả cá dứa ăn thịt khá là tanh, nhiều mỡ ăn mau ngán Cá cũng ướp mặn nữa nên ăn thua xa cá dứa thật. Công tình mua cá dứa ở Việt Nam qua tới nơi mới phát hiện là cá dứa giả ăn không ngon thì cũng không vui phải không anh chị?

Anh chị nhớ xem video cách phân biệt khô cá dứa thật giả mình chia sẻ để không bị mua lầm cá dứa đi nước ngoài nhé.

Phân Biệt Khô Cá Dứa Thật Giả Cực Kỳ Chi Tiết - KHONIA.VN

6.2. Đặc sản khô cá Lóc:

Ở nước ngoài đang thèm món Việt mà có dĩa khô cá lóc nướng hay khô cá lóc chiên. Thêm dĩa rau luộc và tô canh, chỉ vậy thôi mà ngon miệng lạ kỳ.

Thế nhưng khô cá lóc cũng có nhiều loại, ăn ngon hay không là do khô cá có được làm từ cá tươi sống hay cá chết ngợp. Ướp gia vị vừa ăn hay ướp mặn.

cá cơm minh đức
Đang thèm món ăn Việt mà có dĩa khô cá lóc chiên ăn cơm là ngon miệng lạ kỳ. 

Chọn khô cá lóc mà làm từ cá chết ngợp ướp mặn quá ăn cũng không ngon.

Chính vì vậy muốn ăn khô cá lóc ngon anh chị hãy chọn những đơn vị chuyên về khô cá. Họ tập trung vào chất lượng sản phẩm, nguồn gốc rõ ràng ăn sẽ ngon hơn.

6.3. Khô cá sặc sấy dẻo:

Bên cạnh cá cơm  kho Minh Đức thì món khô cá sặc cũng rất được các anh chị Việt kiều ưa chuộng. Món khô cá sặc mặn mặn béo béo cũng được nhiều anh chị Việt kiều thích lắm nha.

Ở nước ngoài chiên khô cá sặc phải đóng cửa lại vì sợ hàng xóm nghe mùi gọi cảnh sát nhưng vẫn thích món khô này.

Hỏi các anh chị ấy mình mới biết, ở Mỹ, ở châu Âu khá là lạnh. Trời lạnh chiên con khô cá sặc mặn mặn béo béo ăn cơm ngon lắm em, ăn chạy cơm lắm luôn á.

cá cơm minh đức
Khô cá sặc mặn mặn béo béo thời tiết lạnh giá chiên ăn cơm hao cơm lắm luôn em.

Khô cá sặc cũng giống như khô cá lóc, ăn ngon hay không là do khô cá có được làm từ cá tươi sống hay cá chết ngợp. Đặc điểm của khô cá sặc là mặn mặn béo béo ăn mới ngon.

Thế nhưng nhiều nơi làm khô cá sặc rất mặn để cá ẩm nặng kg giá thành rẻ dễ bán. Anh chị mua được giá mềm nhưng ăn lại quá mặn cũng không ngon.

Nếu chọn khô cá sặc mà làm từ cá chết ngợp ướp mặn quá ăn thì chiên ăn cơm cảm giác ngon miệng cũng không còn nữa

Chính vì vậy muốn ăn khô cá sặc ngon anh chị hãy chọn những đơn vị chuyên về khô cá. Họ tập trung vào chất lượng sản phẩm, nguồn gốc rõ ràng ăn sẽ ngon hơn.

6.4. Khô cá đù 1 nắng:

Nếu thích ăn khô cá mềm và lạt thì khô cá dứa 1 nắng và khô cá đù 1 nắng là hai sự lựa chọn tuyệt vời. Khô cá lù đù môt nắng thịt mềm ít xương, ướp lạt vừa ăn nên người lớn tuổi cũng ăn được.

cá cơm minh đức
Cá đù vị lạt ít xương nên dễ ăn, phù hợp với cả người lớn tuổi.

Chính vì vậy, khô cá đù một nắng cũng là một món cá khô ngon để anh chị mua sang Mỹ để giành ăn cơm hay làm quà cho người thân.

6.5. Tôm đất khô Cà Mau:

Tôm khô thì quá tiện luôn rồi, làm được rất nhiều món ăn mang hương vị đặc trưng của Việt Nam. Tôm khô củ kiệu nè, tôm khô kho quẹt nè, tôm kho rim thịt ba chỉ.

Tôm khô có hai loại là tôm đất khô Cà Mau và tôm biển khô. Trong các loại tôm khô thì tôm đất khô Cà Mau là ngon nhất và giá thành cũng cao hơn. Chính vì vậy cũng có nhiều nơi thấy khách không rành là nói tôm biển là tôm đất.

cá cơm minh đức
Trong các loại tôm khô thì tôm đất khô Cà Mau là ngon và được ưa chuộng nhất.

Anh chị muốn mua tôm khô ngon thì chọn những đơn vị chuyên về tôm khô, cá khô mua sẽ an tâm hơn. Họ chuyên làm tôm khô cá khô thì sản phẩm làm ra mới ngon.

Như cá cơm thì chỉ có Minh Đức làm ra mới ngon vì họ chuyên mà. Còn những món người bán không chuyên, không trực tiếp sản xuất thì sẽ không cải tiến được chất lượng sản phẩm nên ăn sẽ không ngon.

6.6. Mực khô và chả mực Hạ Long giã tay:

Mực khô và chả mực Hạ Long giã tay cũng là hai món anh chị có thể mua sang nước ngoài để giành ăn và làm quà. Mực khô thì để giành nướng cồn uống beer hoặc làm món mực khô rim tỏi ăn khá là ngon.

cá cơm minh đức
Mực khô anh chị chọn loại mực mới tươi trong thì nướng mới ngọt.

Chả mực Hạ Long là món ăn đặc sản nổi tiếng của vịnh Hạ Long. Món chả mực này dai giòn sần sật, chiên ăn cơm cũng góp phần giúp anh chị và người thân ở nước ngoài vơi đi cảm giác thèm món ăn mang hương vị quê nhà.

Đây là những chia sẻ của mình về những đặc sản được nhiều anh chị Việt kiều chọn mua khi đi nước ngoài. Hoặc muốn mua tặng cho người thân đi nước ngoài.

Các món như cá cơm Minh Dức, khô cá dứa, khô cá đù, khô cá lóc, khô cá sặc là những món được chọn mua nhiều nhất.

Anh chị đã biết cách chọn khô cá ngon để mang đi nước ngoài chưa? Nếu chưa biết cách chọn hay còn muốn hỏi mình điều gì thì hãy comment bên dưới nhé.

Tham khảo thêm: đặc sản KHONIA

Chia sẽ bài viết: cá cơm minh đứccá cơm minh đứccá cơm minh đứccá cơm minh đứccá cơm minh đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *